Trồng răng implant mất bao lâu mới xong?

Tháng Sáu 2, 2021 webmaster 0

TRỒNG RĂNG IMPLANT CÓ MẤT NHIỀU THỜI GIAN KHÔNG?

Trồng răng implant đang là lựa chọn phục hình răng tối ưu hiện nay. Tuy nhiên, nhiều người sẽ thắc mắc trồng răng implant mất bao lâu? Thời gian phục hồi là bao nhiêu ngày? Có tốn nhiều thời gian không? Đặc biệt là những ai có kế hoạch du lịch ngắn hạn tại Việt Nam, Việt kiều về nước trong thời gian ngắn hoặc người đang có kế hoạch kết hôn, đi công tác v.v.

Trồng răng implant là kỹ thuật phục hình răng hoàn hảo cho tất cả các trường hợp bị mất một hay nhiều răng trên khuôn hàm. Để hiểu rõ hơn về khái niệm cũng như quá trình thực hiện trồng răng implant , mời bạn đọc tham khảo bài viết sau đây

Trồng răng implant có nhanh không

Răng implant bao gồm 3 thành phần: Trụ titanium, khớp nối Abutment và mão răng sứ

Răng implant bao gồm 3 thành phần: Trụ Titanium, khớp nối Abutment và mão răng sứ

Khi trồng răng implant, bạn sẽ giải qua 2 giai đoạn quan trọng tiêu tốn nhiều thời gian nhất là giai đoạn cấy ghép trụ implant và giai đoạn hồi phục sau cấy ghép.

Giai đoạn cấy ghép trụ implant.

Tình trạng răng miệng của bệnh nhân là yếu tố quyết định nên thời gian thực hiện. Cụ thể:

a) Trường hợp mật độ xương hàm tốt

Trường hợp mật độ xương hàm tốt, răng miệng khỏe mạnh không nhiễm bệnh lý, vị trí cắm ghép không bị chịu lực khi nhai thì thời gian cấy ghép trụ implant chỉ mất khoảng 1 ngày là xong.

Trồng răng implant có mất thời gian không

Tùy vào tình trạng và cơ địa của bệnh nhân thì thời gian trồng răng và phục hồi mỗi người cũng khác nhau

b) Trường hợp bị tiêu xương và mắc các bệnh lý khác

Trường hợp vùng xương hàm đã bị tiêu xương, Bác sĩ sẽ phải chỉ định ghép xương. Việc làm này sẽ kéo dài thời gian cấy ghép nha khoa lên từ 3 – 6 tháng.

Ngoài ra, rất nhiều người khi đi thăm khám mới phát hiện ra răng bị sâu, nha chu, v.v. Trong trường hợp này, bạn cần điều trị dứt điểm những bệnh lý trên trước khi tiến hành cấy ghép răng. Quá trình điều trị có thể kéo dài đến 12 tuần.

Giai đoạn phục hồi sau khi trồng răng implant

Thời gian đặt trụ Implant thông thường chỉ diễn ra trong vòng vài tiếng đồng hồ. Tuy nhiên, thời gian lành vết thương có thể lên tới 3-6 tháng tùy vào cơ địa của mỗi người. Sau khi vị trí cắm trụ hồi phục, trụ Titanium đã tích hợp chắc chắn với nướu và xương hàm. Bác sĩ sẽ tiến hành chụp mão răng sứ lên trên để hoàn tất quá trình cấy ghép răng.

Trồng răng implant có lâu không

Tìm đến bác sĩ có tay nghề cao để nhận được tư vấn và rút ngắn thời gian làm răng implant

Lưu ý

Tình trạng sức khỏe của người được điều trị cũng là yếu tố quyết định thời gian hồi phục sau trồng răng. Nếu bạn đang mắc các bệnh lý như tiểu đường, ung thư hoặc nghiện rượu, thuốc lá, v.v. quá trình lành thương diễn ra lâu hơn người bình thường. Vì thế, hãy tham khảo bác sĩ chuyên khoa thật kỹ để được tư vấn.

Ngoài ra, bạn cần tuân thủ nghiêm ngặt những hướng dẫn của bác sĩ. Phần lớn những ca trồng răng implant xuất hiện biến chứng là vì bệnh nhân không tuân theo chỉ định của Bác sĩ. Việc này rất nguy hiểm. Bệnh nhân có thể gặp các biến chứng hoặc trụ Implant bị đào thải. Điều này dẫn đến cuộc phẫu thuật không thành công và lãng phí thời gian và tiền bạc. Họ buộc phải xử lý các tình trạng trên và làm lại từ đầu. Thời gian làm răng Implant cũng do đó sẽ kéo dài hơn.

Trên đây là một số chia sẻ của Nha Khoa Premier về chủ đề thời gian trồng răng implant. Lời khuyên cho bạn là nên tìm đến địa chỉ nha khoa uy tín. Với đội ngũ bác sĩ tay nghề cao, giàu kinh nghiệm, bạn sẽ được tư vấn cụ thể trước khi thực hiện Implant nha khoa .