PHẪU THUẬT CẮT CHÓP RĂNG

Phẫu thuật cắt chóp răng được thực hiện khi những bệnh nhân có biểu hiện bị viêm và tổn thương chóp răng. Đây là giải pháp hữu hiệu để bảo vệ sức khỏe cho răng hàm về sau. Nha khoa Premier Dental sẽ giúp bạn thực hiện dịch vụ này thật an toàn, mang lại hiệu quả tối ưu.

Trường hợp cần phải phẫu thuật cắt chóp răng

Phẫu thuật cắt chóp răng là một trong những dịch vụ nha khoa giúp loại bỏ phần chóp răng bị viêm, ống tủy và chóp răng không còn khỏe mạnh. Sau khi cắt chóp răng bạn sẽ bảo vệ được hàm răng của mình được khỏe mạnh, kéo dài tuổi thọ răng.

Mô phỏng phẫu thuật cắt chóp răng

Bạn cần đi phẫu thuật cắt chóp răng khi:

+ Răng bị viêm nhiễm, bị tổn thương do bệnh lý hoặc do va đập, tai nạn.

+ Những trường hợp điều trị nội nha do viêm nhiễm nhưng bị thất bại, tủy vẫn tiếp tục bị viêm nhiễm, ống tủy bị canxi hóa hoặc cong quá mức.

+ Trường hợp ống tủy mang chốt hoặc gãy dụng cụ bên trong cần được phẫu thuật cắt chóp.

+ Trường hợp ống tủy bị bít phải cắt chóp để xử lý.

Phẫu thuật cắt cắt bỏ chóp răng bị viêm nhiễm

Tại sao phải phẫu thuật cắt chóp răng?

Chỉ định phẫu thuật cắt chóp răng phải do các bác sĩ có chuyên môn thăm khám và chỉ định. Thực hiện ca phẫu thuật cắt chóp sẽ mang đến cho bạn những hiệu quả sau:

+ Chấm dứt tình trạng viêm nhiễm, cải thiện sức khỏe răng miệng

+ Ngăn ngừa tình trạng viêm tủy, chết tủy, nhiễm trùng nướu

+ Giúp răng miệng có sức khỏe tốt, bảo tồn răng thật thay vì phải nhổ bỏ, duy trì tuổi thọ cho răng.

+ Chấm dứt cơn đau khó chịu do viêm chóp răng

+ Mang đến cảm giác dễ chịu, thoải mái cho vòm miệng. Ăn uống ngon miệng, không phải chịu đựng những cơn đau kéo dài như trước.

+ Phẫu thuật cắt chóp răng ngăn ngừa biến chứng như viêm xương, viêm hạch, tiêu xương…

Phẫu thuật cắt chóp răng bảo vệ sức khỏe cho răng hàm

Quy trình phẫu thuật cắt chóp răng ở Nha khoa Premier

Bước 1: Thăm khám và tư vấn

Không phải trường hợp nào cũng phải phẫu thuật cắt chóp răng. Bác sĩ sẽ thăm khám tổng quát tình trạng sức khỏe răng miệng của bạn, kiểm tra tình trạng viêm chóp răng. Từ đó tư vấn rõ phương pháp phẫu thuật cắt chóp cho bệnh nhân.

Bước 2: Chụp phim kiểm tra cấu trúc răng hàm

Bác sĩ sẽ đưa bạn đi chụp phim kiểm tra cấu trúc răng hàm bằng máy Panorex. Dữ liệu phim chụp sẽ hiển thì rõ tình trạng răng, xương hàm để bác sĩ có kế hoạch phẫu thuật cắt chop răng chi tiết.

Chụp Xquang kỹ thuật số tại chỗ tại Nha khoa Premier

Bước 3: Vệ sinh răng miệng

Nguyên tắc trước khi phẫu thuật bạn cần phải vệ sinh răng miệng ngăn ngừa các vi khuẩn gây biến chứng, nhiễm trùng vết thương.

Bước 4: Tiến hành phẫu thuật

Bác sĩ ở Nha Khoa Premier đều là những người có chuyên môn giỏi, tay nghề thành thạo. Bạn sẽ được tiến hành ca phẫu thuật do những bác sĩ giỏi thực hiện, phòng nha được vô trùng, sát khuẩn nghiêm ngặt.

Trước tiên bác sĩ sẽ tiến hành gây tê, sau đó bắt đầu mở niêm mạc lợi, lật vạt và dùngTrephine nhỏ đặt xiên 45* so với trục răng để cắt 2 – 3 mm chóp răng. Cần phải lấy sạch mô chóp bị viêm, sau đó trám bít ống tủy.

Khách hàng được tiến hành vệ sinh răng miệng trước khi phẫu thuật cắt chóp răng ở Nha khoa Premier

Tại sao nên chọn phẫu thuật cắt chóp răng ở Nha khoa Premier

Nha khoa Premier Dental được khách hàng tin tưởng tìm đến thăm khám và chữa trị nha khoa ngày càng nhiều. Ca phẫu thuật cắt chóp răng ở Nha khoa Premier Dental đảm bảo các điều kiện an toàn sau:

+ Đích thân các bác sĩ giỏi thực hiện ca phẫu thuật, với tình độ chuyên môn giỏi và kinh nghiệm nghề nghiệp dày dạn. Ca phẫu thuật đảm bảo đúng kỹ thuật, thực hiện đúng quy trình, đảm bảo an toàn cho bệnh nhân.

+ Nha khoa Premier Dental ứng dụng công nghệ phẫu thuật tiên tiến. Dùng thiết bị chụp xquang tiên tiến để chụp phim Panorex tại chỗ cho khách hàng và luôn có kết quả chính xác.

+ Phòng phẫu thuật, dụng cụ nha khoa được sát khuẩn – vô trùng nghiêm ngặt, đạt yêu cầu của Bộ Y tế. Khách hàng không lo biến chứng nguy hiểm.

Khách hàng tìm đến thăm khám và điều trị tại nha khoa Nha Khoa Premier

Mọi thắc mắc về việc phẫu thuật cắt chóp răng bạn nên đến gặp trực tiếp bác sĩ để được tư vấn. Nha Khoa Premier hân hạnh chào đón quý khách hàng đến điều trị nha khoa vào tất cả các ngày trong tuần.