TRỒNG RĂNG BẰNG IMPLANT NHA KHOA

Một trong những giải pháp phục hình đối với tình trạng mất răng hiện đại, trồng răng bằng implant nha khoa là phương pháp đang được đánh giá cao với khả năng mang lại hiệu quả phục hình toàn diện. Cấy ghép răng bằng công nghệ kỹ thuật số tại Nha khoa Premier sẽ giúp bạn phục hình răng với kết quả tối ưu, đem lại sự hài lòng và những giá trị hàng đầu trong cuộc sống.

Trồng răng bằng cấy ghép răng là gì? 

Cấy ghép răng là kỹ thuật phục hình răng đã mất bằng cách cắm một trụ răng giả được làm từ chất liệu Titanium – chất liệu có đặc tính tương thích sinh học cao và an toàn với cơ thể, để thay thế cho chân răng đã bị mất. Trụ Titanium sau khi cấy sẽ dính chắc vào xương hàm và phát triển như một chân răng thật sự. Lúc này, sẽ tiến hành gắn răng sứ lên trên trụ đó để tạo ra chiếc răng có màu sắc giống như chiếc răng thật.

Cấu tạo 3D của trụ implant

Trụ răng Implant được làm từ chất liệu titanium – chất liệu có đặc tính tương thích sinh học cao và an toàn với cơ thể

Theo các chuyên gia nha khoa, cấy ghép răng là giải pháp tốt mà bạn nên chọn. Vị trí răng mất sẽ được phục hồi toàn diện từ thân răng đến chân răng và maṇg lại cho bệnh nhân hiệu quả nhiều năm.

Tiến trình thưc hiện cấy ghép răng

Trụ Implant được cấy ghép vào xương, thay thế cho chân răng bị mất

Tại sao tôi nên chọn trồng răng implant?

Thực tế phục hình răng mất còn nhiều giải pháp khác như bọc răng sứ, lắp hàm giả tháo lắp. Tuy nhiên, cấy ghép răng lại được các chuyên gia nha khoa khuyên bạn nên chọn vì nó áp dụng được cho hầu hết mọi trường hợp răng mất với những lợi thế như sau:

 • Bảo tồn các răng lân cận
 • Phục hình implant không phụ thuộc vào tình trạng răng tự nhiên còn lại
 • Ngăn ngừa tiêu xương hàm cho người mới bị mất răng hoặc đã mất răng lâu năm muốn phục hình răng mất
 • Tuổi thọ phục hình implant tốt trong số tất cả loại giải pháp phục hình răng mất 

Tuy nhiên, muốn thực hiện cấy ghép răng bạn cần tìm bác sĩ để kiểm tra sức khỏe xương hàm và sức khỏe cơ thể. Với những trường hợp xương hàm không đủ điều kiện về độ dày, thể tích, mật độ xương, bác sĩ sẽ tư vấn những phương pháp để khắc phục những vấn đề này. 

Cấy ghép răng – kỹ thuật phục hình mất răng mang tính tối ưu

 Một răng Implant được sử dụng trong kỹ thuật cấy ghép răng có cấu tạo như sau:

 • Trụ Implant: Có hình dáng như một chiếc đinh ốc, làm bằng titanium có độ tương thích cao đối với cơ thể người vì thế khi đưa vào xương hàm không xảy ra hiện tượng đào thải hay kích ứng. Trụ Implant có chức năng như một chân răng thật, nâng đỡ răng sứ được phục hình bên trên.
 • Khớp nối (Abutment): Là bộ phận kết nối giữa Implant và thân răng giả bên trên. Khi Implant đã tích hợp thành công thì mới gắn cố định khớp nối Abutment lên trên. Thân răng: Là một mão răng sứ có lõi rỗng chụp lên đầu trên của khớp nối Abutment. Mão răng sứ có thể được chế tạo bằng các vật liệu khác nhau như: kim loại, sứ không kim loại Emax, Alumina, Zirconia, …
 • Thân răng được phục hình bằng công nghệ CAD/CAM 3D sẽ có hình dáng, màu sắc, kích thước giống như răng thật đã mất trước đó.

Cấu tạo răng Implant gồm 3 phần, tương đương với cấu trúc của răng thật

Cấu tạo từng phần của răng implant

Cấu tạo của răng Implant bao gồm 3 phần: mão răng, khớp nối và trụ Implant

Cấy ghép răng được áp dụng cho những trường hợp nào?

Theo các chuyên gia nha khoa, cấy ghép răng có thể áp dụng hiệu quả và mang lại kết quả toàn diện đối với những trường hợp sau:

 • Người trên 18 tuổi có nhu cầu phục hình răng, có tình trạng sức khỏe ổn định, không mắc các bệnh tiểu đường, tim mạch, huyết áp… Nếu mắc phải các bệnh lý này, bệnh nhân cần được điều trị để kiểm soát trước khi tiến hành làm răng Implant.
 • Bệnh nhân mất răng có xương hàm đủ điều kiện về độ dày, thể tích, mật độ xương… để tiến hành làm răng. Nếu yếu tố này không được đảm bảo, người bệnh có thể được chỉ định ghép xương để đảm bảo nền tảng tốt cho ca cấy ghép được diễn ra an toàn và thành công.
 • Bệnh nhân mới bị mất răng hoặc đã mất răng lâu năm.
 • Bệnh nhân bị mất 1 răng hàm, răng cửa hoặc răng khểnh.
 • Bệnh nhân bị mất 2 hoặc nhiều răng, các răng bị mất kế cận hoặc cách xa nhau.
 • Bệnh nhân bị hư tổn răng quá nặng, cần phải nhổ bỏ để tránh ảnh hưởng đến các răng khác có thể thực hiện trồng răng Implant ngay sau khi nhổ răng để ngăn ngừa tình trạng tiêu xương.
 • Bệnh nhân đã bị mất răng toàn hàm

Những ưu điểm của phương pháp cấy ghép răng

Hiện nay, cấy ghép răng là giải pháp phục hình mất răng đang được các bác sĩ khuyến khích bệnh nhân nên lựa chọn. Bằng những ưu điểm vượt trội, kỹ thuật này mang đến những giá trị mang tính trọn đời cho người bệnh và cải thiện cuộc sống.

 • Cải thiện các chức năng răng: Cấy ghép răng giúp cải thiện chức năng ăn nhai hiệu quả, ngăn ngừa các bệnh lý về hệ tiêu hóa có nguy cơ xảy ra do mất răng.
 • Mang đến hàm răng đều đẹp: Răng Implant có kết cấu và hình dáng giống với răng thật, do đó rất khó phân biệt sau khi phục hình thành công. Nhờ đó, người bệnh có thể hoàn toàn tự tin với hàm răng đều đẹp của mình và có thêm nhiều cơ hội trong cuộc sống.
 • Ngăn ngừa tiêu xương hiệu quả: Sau khi mất răng, bệnh nhân thường gặp phải tình trạng tiêu xương do sự kích thích của chân răng lên xương hàm không còn. Tình trạng này khiến cơ mặt mất đi sự nâng đỡ, khiến gương mặt bị biến dạng và lão hóa nhanh hơn thông thường. Cấy ghép răng với trụ Implant được cấy vào xương hàm, đảm bảo sự kích thích tương tự như chân răng thật từ trụ Implant lên xương, nhờ đó đảm bảo ngăn ngừa tiêu xương.
 • Khả năng mang lại hiệu quả trọn đời: Sau khi tích hợp với xương hàm, trụ Implant trở thành 1 phần của cơ thể, do đó không thể bong bật trong quá trình ăn nhai và sử dụng. Bên cạnh đó, đặc tính thần titanium giúp Implant không bị biến tính trong môi trường khoang miệng và có thể duy trì hiệu quả trọn đời.

Sau khi trồng implant sẽ như thế nào

Hình ảnh trước sau của khách hàng sau khi cắm Implant tại Nha Khoa Premier

Cấy ghép răng mang lại những ưu điểm nổi trội và những giá trị cho người bệnh, giúp cải thiện sức khỏe và cuộc sống

Hiện nay, trên cả nước, Nha Khoa Premier là địa chỉ nha khoa trong việc thực hiện công nghệ kỹ thuật số hiện đại. Là trung tâm cấy ghép implant đặt tại TP Hồ Chí Minh được trang bị  kỹ thuật cấy ghép kỹ thuật số, cùng với đội ngũ bác sĩ chuyên gia nhiều năm tu nghiệp ở Úc và Hoa Kỳ. phương pháp implant nha khoa tại Premier Dental được đánh giá cao về tính hiện đại, an toàn và khả năng đạt được hiệu quả toàn diện.

Công nghệ kỹ thuật số hiện đại tại Nha khoa Premier 

Nhiều giá trị hữu ích hơn: Công nghệ kỹ thuật số, tối ưu hóa hiệu quả cho tất cả các trường hợp mất 1 hoặc nhiều răng, có độ bền vượt trội 

Khách hàng được điều trị Implant tại Nha Khoa Premier

Sự tham gia của các bác sĩ giỏi: Trực tiếp tiến hành thăm khám, tư vấn và điều trị cho bệnh nhân là các bác sĩ đã được đào tạo chuyên sâu, bài bản và có nhiều năm kinh nghiệm trong chăm sóc, điều trị và phục hình mất răng.

Công nghệ hiện đại hàng đầu: Nhằm đảm bảo ca cấy ghép răng đạt kết quả chính xác với hiệu quả như mong đợi, Nha Khoa Premier ứng dụng hệ thống thiết bị chuyên khoa hiện đại vào thăm khám, lên kế hoạch và tiến hành cấy ghép: máy chụp phim x-quang bằng hệ thống Cone Bean CT 3D, phần mềm Simplant 3D

Quy trình theo tiêu chuẩn: Ca cấy ghép răng thực hiện chuyên nghiệp, đảm bảo những tiêu chuẩn của quy trình cấy ghép implant quốc tế và các tiêu chuẩn an toàn của Bộ Y tế.

Quy trình cấy ghép răng tại Nha Khoa Premier

Bước 1: Kiểm tra tình hình răng miệng của bệnh nhân

Để ca cấy ghép răng thuận lợi, nhanh chóng, hạn chế tối đa các biến chứng xảy ra khi thực hiện phục hình, nhất là tình trạng nhiễm trùng. Thì điều đầu tiên, bác sĩ phải kiểm tra kỹ tình trạng răng miệng của bệnh nhân, các bệnh lý liên quan để có hướng điều trị thích hợp.

Kiểm tra tình trạng răng ban đầu được xem là bước quan trọng cần thiết giúp xác định tổng quan các bệnh lý hiện có

Bước 2: Chụp phim X-Quang kiểm tra cấu trúc xương

Nha khoa Premier được trang bị máy X quang ConeBeam CT 3D giúp bác sĩ nắm rõ được cấu trúc xương hàm và hệ thống các dây thần kinh liên quan. Nhờ vào số liệu thu nhập được bác sĩ sẽ nắm vững tình trạng xương hàm của bệnh nhân có đủ để cấy ghép răng không và nên áp dụng loại Implant nào là phù hợp.

Chụp X-Quang cấy ghép răng là gì

Chụp X-Quang giúp Bác sĩ nắm rõ được cấu trúc xương hàm của bệnh nhân

Bước 3: Cấy ghép răng giả định bằng phần mềm Simplant 3D

Từ số liệu thu được ở bước 2, bác sĩ Nha khoa Premier sẽ sử dụng phần mềm chuyên dụng Simplant 3D để mô phỏng vị trí cấy ghép răng trên không gian 3 chiều.

Dựa vào công cụ này bạn có thể biết được quá trình cấy ghép Implant của mình được thực hiện thế nào và thống nhất với bác sĩ phác đồ điều trị để có được kết quả phục hình tốt.

Mô phỏng cấy ghép răng giả định bằng phần mềm Simplant 3D

Quy trình cấy ghép răng theo tiêu chuẩn của Bộ Y tế tại Nha khoa Premier 

Bước 4: Tiến hành quy trình cấy ghép Implant tại phòng nha vô trùng và hiện đại (20 – 30 phút)

Đầu tiên, bác sĩ sẽ thực hiện bóc tách nướu và khoan lỗ trên xương hàm để đặt trụ Implant. 

Sau đó, bạn cần một thời gian cho trụ Implant tích hợp vào xương. Khoảng từ 3-6 tháng sau đó sẽ phục hình răng sứ theo kế hoạch đã đề ra. Nhiều trường hợp vẫn có thể phục hình răng sứ trong vòng 1 ngày nhưng phải đảm bảo các điều kiện khác.

Bước 5: Đánh giá và kiểm tra lực tác động lên Implant

Để đánh giá và kiểm tra lực tác động lên Implant, bác sĩ sẽ thực hiện chụp phim X-quang của hãng Sirona- Đức. Từ kết quả chụp phim này bác sĩ sẽ xem xét thử implant được cấy ghép có chắc chắn không, đồng thời kiểm tra lực tác động lên implant và răng sứ khi nhai có giúp chắc chắc không nhằm khắc phục kịp thời.

Một số câu hỏi thường gặp về cấy ghép răng

Cấy ghép răng có đau không?

Răng Implant có tuổi thọ bao lâu?

Tại sao cấy ghép răng có chi phí cao hơn các phương pháp khác?

Bằng những nền tảng và thế mạnh nổi trội, đặc biệt với đôi ngũ bác sĩ chuyên môn trong lĩnh vực cấy ghép răng, Nha Khoa Premier cam kết mang đến những kết quả điều trị toàn diện và hiệu quả. Do đó, bạn hoàn toàn có thể yên tâm khi quyết định thực hiện điều trị và phục hình đối với tình trạng mất răng của mình tại đây.