NHỔ RĂNG KHÔNG SAN CHẤN

Trong đời chúng ta sẽ phải trải qua việc nhổ răng một vài lần, đối với nhiều người thì đây là nỗi ám ảnh kinh hoàng. Bạn hãy tìm đến Nha Khoa Premier để được thực hiện ca nhổ răng an toàn với công nghệ mới, giảm thiểu tối đa đau đớn lại rất nhanh chóng.

Khi nào phải nhổ răng?

Nhổ răng là kỹ thuật lấy chiếc răng bị hỏng ra khỏi hàm, việc nhổ răng có tác động đến mạch máu, xương hàm và cả mô lợi. Chính vì thế khi muốn nhổ răng an toàn, chúng ta nên đến những cơ sở nha khoa uy tín để được nha sĩ xử lý, tránh gây biến chứng nguy hiểm ảnh hưởng đến sức khỏe.

Sau khi nhổ răng có thể sẽ cảm thấy hơi đau và vùng chân răng bị chảy máu, tuy nhiên nó cũng không làm ảnh hưởng đến sinh hoạt, cuộc sống hàng ngày. Nếu bạn còn cảm thấy đau bạn có thể uống thuốc giảm đau theo chỉ định của bác sĩ để cảm thấy dễ chịu hơn.

Nhổ răng lấy đi chiếc răng bị hỏng ra khỏi hàm

Những trường hợp cần phải nhổ răng:

  • Răng bị sâu nặng, bị viêm tủy không thể trám hoặc phục hồi.
  • Răng bị viêm chóp, áp xe nặng.
  • Răng mọc bị lệch, cụ thể là răng nanh hàm trên, răng khôn làm viêm nướu, răng mọc chen lấn.
  • Bị chấn thương gây gãy răng, chân răng không giữ được thì cần phải nhổ răng để phục hình răng mới bằng những phương pháp khác.

Bác sĩ sẽ kiểm tra và chỉ định có nên nhổ răng hay không  

Quy trình nhổ răng an toàn tại Nha Khoa Premier

Theo các chuyên gia nha khoa, nhổ răng an toàn cần được thực hiện ở cơ sở nha khoa có đầy đủ điều kiện về trang thiết bị máy móc cũng như yếu tố sát khuẩn – vô trùng đảm bảo. Quy trình nhổ răng an toàn sẽ bao gồm các bước sau đây:

Bước 1: Thăm khám răng miệng

Bác sĩ sẽ tiến hành kiểm tra sức khỏe răng miệng tổng quát, kết hợp thăm hỏi tình trạng sức khỏe của bệnh nhân để có chỉ định có nên nhổ răng hay không.

Bước 2: Chụp X-Quang chẩn đoán vị trí răng cần nhổ

Chụp Xquang để nhìn thấy được chính xác các chân răng trên xương hàm, nhất là vị trí răng bạn cần nhổ. Từ đó bác sĩ sẽ có kế hoạch nhổ răng an toàn để không ảnh hưởng các răng lân cận, không làm tổn thương đến dây thần kinh hàm mặt.

Quy trình nhổ răng quy chuẩn tại Premier Dental

Nhổ răng được thực hiện theo quy trình chuẩn ở Nha Khoa Premier

Bước 3: Vệ sinh răng miệng, bôi tê

Bạn sẽ được vệ sinh sạch khoang miệng, bôi tê trước khi thực hiện thao tác nhổ răng.

Bước 4:  Thực hiện nhổ răng

Với kỹ thuật nhổ răng bằng sóng siêu âm như hiện nay bạn sẽ được dùng đầu sóng đưa vào chân răng. Đầu sóng làm mềm mô cứng và dễ dàng lấy răng ra khỏi chân răng.

Sau khi nhổ răng xong bác sĩ sẽ có chỉ định dùng thuốc, ngậm bông…và giữ bệnh nhân ở lại một lúc trước khi ra về.

Trả lời nhanh những câu hỏi thường gặp khi nhổ răng

Nhổ răng có nguy hiểm không?

Chỉ cần thực hiện theo đúng kỹ thuật và khâu vô trùng được đảm bảo thì từ “nguy hiểm” không còn tồn tại nữa. Trong trường hợp những gặp những ca nhổ răng khó các y bác sĩ sẽ chụp phim trước khi đưa răng ra khỏi ổ răng.

Nhổ răng có bị mất trí nhớ không?

Thực hiện nhổ răng ở những địa chỉ uy tín, kỹ thuật nhổ răng đúng chuẩn, thực hiện theo quy trình đảm bảo an toàn nên bạn không phải lo lắng ảnh hưởng đến dây thần kinh, hay mất trí nhớ như nhiều người từng nghĩ.

Nhổ răng an toàn, ứng dụng công nghệ tiên tiến ở Nha Khoa Premier

Nhổ răng bao lâu thì có thể ăn uống được?

Tùy vào cơ địa của mỗi người mà thời gian lành thương sẽ khác nhau. Thông thường thì sau khoảng 1-2 tuần chỗ nhổ răng sẽ lành thương và lỗ trống được lấp đầy. Và sau khoảng vài ngày thì bạn có thể ăn uống nhẹ nhàng được rồi.

Kiêng ăn gì để nhanh lành thương?

Hạn chế ăn thực phẩm là bánh kẹo ngọt, đồ dai, đồ có tính nóng, kể cả gia vị như hành tiêu tỏi ớt… Tốt nhất nên ăn cháo súp nấu từ thịt, cá xay nhuyễn để bổ sung đủ chất và hạn chế việc cắn nhai.

Nên ăn đồ ăn mềm, dễ nhai, dễ tiêu sau khi mới nhổ răng

Tránh làm gì sau khi nhổ răng?

  • Tránh căn nhai quá mạnh
  • Không làm việc nặng và lao động quá sức sau 24 giờ đầu nhổ răng
  • Không uống thuốc và chạm vào vết thương khi không có chỉ định của bác sĩ.

Sau khi nhổ răng, bác sĩ sẽ hướng dẫn bạn cách súc miệng bằng nước muối, cắn chặt bông tròng 30-60 phút để cầm máu. Thực hiện theo đúng chỉ dẫn của bác sĩ để vết thương nhanh lành bạn nhé.

Chườm đá lạnh giảm sưng đau sau khi nhổ răng

Nha Khoa Premier hoàn toàn có đủ điều kiện để thực hiện nhổ răng. Chúng tôi đã thành công với hàng ngàn ca nhổ răng an toàn cho khách hàng mọi độ tuổi. Bạn hãy thu xếp thời gian đến gặp bác sĩ để được tư vấn chi tiết cho ca nhổ răng của mình.

Các bác sĩ làm việc tận tâm, luôn ân cần chu đáo với khách hàng nên bạn sẽ thấy rất yên tâm khi chữa trị các dịch vụ nha khoa tại đây.

Quy trình nhổ răng không sang chấn tại Nha Khoa Premier

Khách hàng nhổ răng tại Nha Khoa Premier

Bạn đang gặp vấn đề về chiếc răng của mình và muốn nhổ bỏ hãy đến ngay Nha Khoa Premier. Chúng tôi sẽ giúp bạn nhổ răng an toàn và nhẹ nhàng chỉ trong chốc lát.