Trồng răng implant có đau không? Có nguy hiểm gì không?

Tháng Sáu 2, 2021 webmaster 0

CẤY GHÉP RĂNG CÓ ĐAU KHÔNG – NHỮNG NGUY CƠ KHI TRỒNG RĂNG IMPLANT

Hiện nay, trồng răng implant được xem là giải pháp nha khoa tiên tiến nhất trong việc khắc phục tình trạng răng bị mất. Tuy nhiên, khi thực hiện phương pháp này không ít bệnh nhân mang tâm lý lo lắng, băn khoăn về việc: Trồng răng implant có đau không? Và thời gian thực hiện là bao lâu? Bài viết sau đây sẽ giải đáp những thắc mắc của các bạn.

Trồng răng implant có đau không

Trồng răng implant có đau không?

Thông thường với các trường hợp mất răng đều ảnh hưởng không nhỏ đến việc nhai và thẩm mỹ.  Tuy nhiên, không ít người ngần ngại phục hình cho răng vì cho rằng việc này sẽ gây đau đớn khi thực hiện. Thực tế, việc trồng răng có đau không sẽ còn tùy thuộc vào rất nhiều yếu tố. Ví dụ như: phương pháp trồng răng, tình trạng răng, tay nghề bác sĩ và cơ sở thực hiện có tốt hay không?

Trồng răng implant là gì

Trước khi thực hiện, bác sĩ sẽ tiến hành gây tê để đảm bảo bạn không đau trong suốt quá trình phẫu thuật. Đầu tiên, Bác sĩ sẽ thực hiện bóc tách nướu.  Sau đó, Bác sĩ dùng khoan nha khoa để tạo lỗ đặt trụ implant rồi sẽ đặt trụ.

Thời gian để đặt một trụ Implant mất khoảng 20 phút.  Sau đó, bạn cần một khoảng 3-4 tháng cho trụ Implant tích hợp vào xương. Sau đó sẽ làm phục hình sứ theo kế hoạch đã đề ra. Có trường hợp vẫn có thể phục hình răng sứ trong vòng 1 ngày. Tuy nhiên, người bệnh phải đảm bảo các điều kiện khác.

Tình trạng viêm vết thương có thể kéo dài từ 2-3 ngày sau khi trồng răng. Bác sĩ sẽ kê đơn thuốc giảm đau cho bạn và sau 5-7 ngày vùng điều trị sẽ bình thường lại.  Vì thế, bạn không phải lo lắng về việc trồng răng implant có đau không nữa.

Trồng răng implant có nguy hiểm gì không?

Nếu bạn đang thắc mắc về việc trồng răng implant có nguy hiểm gì không? Chúng tôi xin trả lời. Bất kì phương pháp điều trị nào từ đơn giản tới phức tạp đều có những ảnh hưởng, biến chứng. Sau đây là những biến chứng có thể xảy ra:

Trồng răng implant uy tín ở đâu

Trồng răng implant có thể gây ra những biến chứng nguy hiểm nếu như bệnh nhân tìm đến những cơ sở không uy tín

Nhiễm trùng

Nhiễm trùng là một trong những vấn đề có thể xảy ra sau khi cấy ghép răng. Dấu hiệu dễ thấy nhất là khu vực cấy ghép bị sưng, đau và bệnh nhân sốt cao. Nếu không điều trị sớm dễ dẫn tới mất xương răng và khiến quá trình trồng implant không thành công.

Tổn thương dây thần kinh

Phía dưới nướu là khu tập trung rất nhiều loại dây thần kinh. Trong đó có dây thần kinh phế nang cung cấp cảm giác cho hàm răng và nướu răng. Việc xác định vị trí cấy ghép sai sẽ dẫn tới làm tổn thương dây thần kinh này khiến cho người bệnh sẽ cảm thấy tê mất cảm giác ở môi, cằm và nướu răng.

Các vấn đề về xoang

Khi mất răng hàm trên lâu ngày, khu vực xoang sẽ mở rộng dần. Lúc này nếu trồng răng implant không chính xác sẽ ảnh hưởng tới vùng xoang này và dễ gây ra nhiễm trùng và khiến quá trình trồng implant không thành công.

Kết

Tuy trên đây là những biến chứng có thể xảy ra khi trồng răng implant nhưng tất cả đều có đặc điểm chung là do thao tác không đúng kỹ thuật.

Do đó, để trả lời cho câu hỏi: “Trồng răng implant có đau không, có nguy hiểm không?” phụ thuộc rất nhiều vào tay nghề, kinh nghiệm của bác sĩ, cũng như điều kiện về máy móc, thiết bị tại trung tâm nha khoa mà bạn thực hiện.

Vì thế, theo lời khuyên của bác sĩ Võ Văn Tự Hiến – Chủ tịch Hội Cấy Ghép Nha Khoa TP Hồ Chí Minh, bạn nên tìm chọn đến địa chỉ nha khoa uy tín, nơi bác sĩ có tay nghề chuyên môn cao. Đồng thời cơ sở đó phải được trang bị đầy đủ máy móc, thiết bị cũng như ứng dụng công nghệ trồng răng hiện đại để thăm khám và thực hiện.

Những ưu việt khi điều trị implant tại Nha Khoa Premier

  • Là trung tâm chuyên sâu về cấy ghép răng với trang thiết bị hiện đại.
  • Bác sĩ Võ Văn Tự Hiến – Chủ tịch Hội Cấy Ghép Nha Khoa TP.HCM với hơn 40 năm kinh nghiệm về điều trị implant là người trực tiếp khám và điều trị cho bệnh nhân.
  • Ths. Bs. Albert Lê Khôi Việt – Chuyên gia hàng đầu về Implant và Nha chu tại Mỹ và Úc.
  • Nha Khoa Premier luôn đặt an toàn và trải nghiệm của khách hàng là cốt lõi.
  • Nha Khoa Premier tự hào là trung tâm nha khoa áp dụng theo tiêu chuẩn quốc tế. Với đội ngũ Bác sĩ giàu kinh nghiệm, chúng tôi tự tin cung cấp dịch vụ tốt nhất đến cho khách hàng.

Trồng răng implant ở đâu tốt

Đội ngũ bác sĩ Premier Dental sẽ luôn đồng hành với bạn trên con đường để có nụ cười đẹp

Hy vọng, với chia sẻ trên sẽ giúp bạn an tâm khi thực hiện trồng răng implant. Hãy liên hệ ngay đến phòng khám để được tư vấn!