Phục hình tháo lắp – Phục hình răng đẹp với chi phí tiết kiệm

Tháng Sáu 3, 2021 webmaster 0

PHỤC HÌNH THÁO LẮP – PHƯƠNG PHÁP THẨM MỸ RĂNG TIẾT KIỆM VÀ HIỆU QUẢ

Phục hình tháo lắp là kỹ thuật phục hình răng truyền thống, cho đến nay vẫn được rất nhiều khách hàng, phổ biến là khách hàng lớn tuổi, lựa chọn để phục hồi chức năng và thẩm mỹ răng.

Phương pháp này thay thế răng đã mất bằng các răng giả được thiết kế trên các khung răng bằng nhựa hoặc bằng hợp kim. Đúng như tên gọi của nó, bạn có thể tháo ra lắp vào dễ dàng, tiện lợi. Hàm giả tháo lắp được thiết kế vừa vặn với khung hàm của từng người, sao cho chức năng ăn nhai được thực hiện tốt nhưng vẫn đảm bảo tính thẩm mỹ cao.

Phục hình tháo lắp ở đâu tốt

Phục hình tháo lắp trả lại bạn hàm răng đẹp và đảm bảo tốt chức năng ăn nhai

Ai phù hợp thực hiện phục hình tháo lắp?

Phương pháp phục hình này được chỉ định tốt cho khách hàng lớn tuổi, mất 1 răng, nhiều răng hoặc toàn hàm.

Phục hình tháo lắp cho người già

Phục hình tháo lắp thường được những người lớn tuổi lựa chọn

Phân loại răng tháo lắp

Có 3 loại tháo lắp chính, bào gồm: nhựa cứng, nhựa dẻo và hàm khung:

Răng nhựa cứng hay răng nhựa dẻo tốt hơn

 • Loại nhựa cứng: Loại phục hình này thường được chỉ định tốt cho các khách hàng cao tuổi bị mất 1 răng hoặc 1 vài răng xen kẽ hoặc toàn bộ, muốn phục hồi chức năng ăn nhai và không quá coi trọng tính thẩm mỹ. Loại này có răng và nền hàm nhựa cứng.
 • Loại nhựa dẻo: Loại phục hình tháo lắp này phù hợp với những ai bị mất vài răng hoặc toàn hàm, muốn phục hình răng vừa đẹp vừa đảm bảo tốt chức năng ăn nhai. Cấu tạo của hàm tháo lắp nhựa dẻo gồm nền nhựa dẻo Biosoft có móc đàn hồi, màu sắc giống hệt lợi cổ răng, trên nền nhựa đó được gắn các răng giả có màu như răng thật. So với nhựa cứng thì tháo lắp nhựa dẻo làm giảm bớt sự vướng víu cho khách hàng vì độ khít sát cao, diện tích nền hàm được thu nhỏ. Đặc biệt độ bền cơ học của phương pháp này cao do hàm dẻo, có tính đàn hồi tốt, giảm hẳn tình trạng gãy tay móc.
 • Loại hàm khung: Loại phục hình tháo lắp này hàm được cấu tạo bằng khung kim loại. Hàm khung tốt hơn so với hàm nhựa nhờ vào thiết kế móc và tựa đặt lên trụ răng, khách hàng sau khi thực hiện có thể ăn nhai tốt, tính thẩm mỹ cũng được đảm bảo. Loại này được chỉ định tốt cho các đối tượng bị mất răng riêng lẻ và các răng khác còn chắc.
Răng tháo lắp có bền không

Hàm khung cũng được rất nhiều khách hàng lựa chọn trong việc phục hình răng

Các ưu điểm và hạn chế của phương pháp này:

Ưu điểm:

Phục hình tháo lắp tuy là phương pháp phục hình răng truyền thống nhưng đến nay vẫn được rất nhiều người lựa chọn. Lý do là bởi nó sở hữu những ưu điểm mà các phương pháp như trồng răng sứ, phục hình răng implant không có được:

 • Trước tiên phương pháp này có chi phí rẻ hơn so với các kỹ thuật phục hình răng sứ hay cấy ghép implant khá đắt đỏ.
 • Thực hiện nhanh chóng, đơn giản và không gây thương tổn răng: Kỹ thuật tháo lắp được thực hiện nhanh, không phải trải qua nhiều lần hẹn gặp. Hơn nữa bác sĩ cũng sẽ không tác động đến răng thật của bạn, không tiến hành mài răng nên răng không bị thương tổn hay xâm lấn.
 • Đảm bảo tốt chức năng ăn nhai và tính thẩm mỹ: Hàm giả tháo lắp nếu thực hiện đúng kỹ thuật thì khả năng ăn nhai và tính thẩm mỹ của nó cũng không thua gì các phương pháp phục hình răng khác. Phương pháp này giúp chống tình trạng móm do mất răng ở người già, nâng đỡ cơ môi, cơ má, giảm nếp nhăn vùng miệng.
 • Bạn có thể vệ sinh dễ dàng, hàm răng giả duy trì dài lâu: Phục hình tháo lắp đúng như tên gọi của nó, bạn có thể tháo ra lắp vào vệ sinh dễ dàng, điều này giúp bạn tránh được tình trạng hôi miệng hay các bệnh về răng miệng. Chăm sóc răng giả tháo lắp đúng chỉ định của bác sĩ thì thời gian duy trì sẽ kéo dài không thua gì răng sứ.
Cách vệ sinh răng phục hình tháo lắp

Hàm giả tháo lắp rất dễ dàng để lắp vào, tháo ra và vệ sinh sạch sẽ

Hạn chế:

Bên cạnh những ưu điểm trên thì hàm giả tháo lắp cũng tồn tại một số hạn chế như:

 • Hàm giả tháo lắp tuy đảm bảo được chức năng ăn nhai nhưng chịu lực không bằng răng thật. Một thời gian dài sau khi sử dụng rất có thể bạn sẽ gặp phải hiện tượng như nong bị rộng, vùng nướu răng trở nên đau tức khiến ăn nhai không còn tốt nữa.
 • Hàm tháo lắp nên việc tháo ra lắp vào thường xuyên khiến hàm không được khít sát.
 • Vì đặc điểm chỉ có thể phục hình phần thân răng và không thể tránh được tình trạng tiêu xương hàm như trồng răng implant.

3 lưu ý quan trọng giúp bạn chọn được địa chỉ phục hình tháo lắp uy tín

Tuy tháo lắp là kỹ thuật đơn giản nhưng cũng không nên vì thế mà bạn lựa chọn địa chỉ thực hiện một cách qua loa. 3 lưu ý sau sẽ giúp bạn chọn được nơi phục hình đẹp và an toàn với chi phí hợp lý:

 • Hãy chọn địa chỉ nha khoa nào đã từng thực hiện thành công nhiều ca phục hình răng trước đó, nhận được phản hồi tốt từ phía khách hàng.
 • Địa chỉ phục hình tháo lắp phải có đội ngũ bác sĩ giỏi và dày dạn kinh nghiệm, máy móc thiết bị phải hiện đại, vật liệu sử dụng cần đảm bảo rõ nguồn gốc, xuất xứ.
 • Cuối cùng hãy chọn nơi có chế độ bảo hành và chăm sóc khách hàng chu đáo.
Đội ngũ bác sĩ chuyên gia của Nha Khoa Premier

Đội ngũ bác sĩ Premier Dental sẽ giúp bạn phục hình răng đẹp và an toàn

Nha Khoa Premier với hơn 17 năm kinh nghiệm hoạt động, thuộc top 5 nha khoa uy tín Việt Nam sẽ cho bạn kết quả phục hình tháo lắp đẹp và an toàn. Ngoài ra, Nha Khoa Premier còn thực hiện đầy đủ các phương pháp phục hình răng HOT hiện nay như trồng răng sứ, cấy ghép răng implant…