Để niềng răng có hiệu quả tối ưu nên biết điều này

Tháng Sáu 3, 2021 webmaster 0

NHỮNG ĐIỀU CẦN LƯU Ý ĐỂ NIỀNG RĂNG ĐẠT HIỆU QUẢ TỐI ƯU

Niềng răng là giải pháp chỉnh nha an toàn, hiệu quả mà chúng ta đều nghĩ đến nếu hàm răng chẳng may mọc lộn xộn, khấp khểnh. Bài viết sẽ chia sẻ đến bạn những lưu ý để quá trình được nhanh chóng, hiệu quả chỉnh nha ưng ý.

Trường hợp nào phù hợp với giải pháp niềng răng

Đây là giải pháp ứng dụng tác động vật lý để điều chỉnh lại vị trí răng trên hàm. Trường hợp cần tìm đến giải pháp niềng răng là khi răng bị hô, vẩu, răng mọc lộn xộn, khấp khểnh…Khách hàng ở độ tuổi từ 6-13 tuổi rất phù hợp với giải pháp chỉnh nha này. Trước khi tiến hành liệu trình nên đến gặp bác sĩ để kiểm tra sức khỏe răng miệng và các vấn đề liên quan.

Niềng răng là gì

Niềng răng chỉnh nha là giải pháp thẩm mỹ hàm răng an toàn

Trường hợp sức khỏe răng miệng đang không ổn định, thực hiện phương pháp này không đúng kỹ thuật sẽ rất dễ làm tiêu xương hàm, tiêu chân răng, rối loạn khớp cắn, suy giảm chức năng răng…

Có 2 loại khí cụ tương ứng với từng độ tuổi, cụ thể như sau:

  • Khí cụ tháo lắp và khí cụ chức năng: Áp dụng cho trẻ em từ 6 -12 tuổi. Ngăn ngừa những thói quen xấu, nắn chỉnh hàm răng mọc ngay hàng thẳng lối.
  • Khí cụ cố định với mắc cài: Dành cho độ tuổi trên 12 tuổi, khí cụ gắn trực tiếp trên mặt răng, điều chỉnh theo lực nắn chỉnh của dây cung, mắc cài.

Trong quá trình thực hiện cần lưu ý điều gì?

  • Chải răng ít nhất 2 lần 1 ngày, dùng bàn chải lông mềm, súc miệng bằng nước súc miệng để làm sạch thức ăn mảng bám trên dây cung – mắc cài.
  • Ăn uống nên chọn những thức ăn mềm, dễ nhai, dễ tiêu hóa. Tránh ăn đồ quá dai, cứng, đồ nhiều tinh bột (dễ mắc lại trên mắc cài).
  • Không ăn đồ quá nóng, lạnh dễ làm biến dạng, ảnh hưởng đến khí cụ niềng răng.
Niềng răng vệ sinh như thế nào

Lưu ý khi vệ sinh răng miệng trong quá trình niềng răng

  • Có trường hợp, bạn cần thực hiện các kỹ thuật hỗ trợ như đeo thun mắc cài, cắm ghép mini implant giữ dây cung, mắc cài…Bạn nên có sự hợp tác với bác sĩ.

Và quan trọng là bạn hãy tìm hiểu và tham khảo thật kỹ về hiệu quả niềng răng địa chỉ nha khoa trước khi có quyết định tiến hành niềng răng. Các bác sĩ cần có trình độ chuyên môn chuyên sâu về lĩnh vực chỉnh nha, đã thành công với nhiều khách hàng, mang đến hàm răng đều đẹp và không để xảy ra biến chứng phiền toái.

Hàm răng của bạn sẽ cải thiện được tình trạng hô, vẩu, răng mọc lộn trở nên đều đặn chỉ sau một liệu trình niềng răng tại Nha Khoa Premier. Đến gặp bác sĩ để được tư vấn đầy đủ hơn kiến thức về dịch vụ niềng răng nhé!