Niềng Răng Mắc Cài Sứ – Phương Pháp Chỉnh Nha mang lại tính thẩm mỹ cao

Niềng răng mắc cài sứ là một trong những phương pháp sử dụng các khí cụ niềng răng. Bao gồm dây cung, thun buộc, mắc cài bằng sứ để điều chỉnh răng về vị trí đúng trên cung hàm. Hiện nay, phương pháp mắc cài bằng sứ không được nhiều người biết đến bởi nó không phổ biến như niềng răng kim loại hoặc niềng răng Invisalign. Mặc dù vậy, niềng răng mắc cài sứ không những mang lại tính hiệu quả cao mà còn đảm bảo thẩm mỹ cho người sử dụng trong suốt quá trình niềng răng.

Niềng răng mắc cài sứ áp dụng cho những trường hợp nào?

Cũng giống như những phương pháp niềng răng khác, mắc cài sứ cũng áp dụng cho những trường hợp như sau:

– Hô, móm do răng, hoặc răng và xương

– Răng mọc lệch lac, không đều

– Răng thưa.

– Răng sai vị trí, sai lệch về khớp cắn

– Những ai mong muốn cải thiện các khuyết điểm về răng.

Các trường hợp nên niềng răng

Các loại niềng răng mắc cài sứ mà bạn có thể lựa chọn

Mắc cài sứ hiện có 2 loại đó là loại thường và loại tự đóng, cụ thể như sau:

Niềng răng mắc cài sứ an toàn và hiệu quả

Mắc cài sứ thường

Đây là loại mắc cài phổ biến trong niềng răng. Nó được sử dụng khung kim loại với một lực mạnh để định hình và cố định răng bằng một dây cao su. Với loại này, thì ban đầu sử dụng bạn sẽ có cảm giác không thoải mái nhưng chỉ sau 1 – 2 tuần bạn hầu như không còn cảm thấy khó chịu nào

Mắc cài sứ tự đóng

Mắc cài kim loại tự đóng là kỹ thuật mới hiện nay, với việc sử dụng mắc cài có hệ thống nắp trượt để đậy và giữ cố định dây cung trong mắc cài chứ không dùng dâu thun như mắc cài thường. Ưu điểm của phương pháp này mang lại đó chính là giúp bác sĩ kiểm soát, điều chỉnh lực tốt hơn vì thế

+ Tác động lực liên tục nên điều trị nhanh hơn

+ Giảm lực ma sát trượt nên đở đau hơn

+ Không có thun co dãn nên ổn định lực

+ Không có thun ăn uống không bị nhiễm màu

Vì sao nên chọn phương pháp này để cải thiện các khuyết điểm trên răng?

Niềng răng mắc cài sứ và mắc cài kim loại cái nào tốt

Vì sao nên chọn niềng răng mắc cái sứ để cải thiện các khuyết điểm trên răng

Hiệu quả điều trị vượt trội

Nếu như so sánh về hiệu quả thì mắc cài sứ không hề thua kém các phương pháp niềng răng khác. Nhiều người thường nghĩ chất liệu sứ sẽ khiến cho lực kéo không đảm bảo. Nhưng sự thật thì lực kéo rất ổn định nên giúp răng di chuyển về vị trí mong muốn chỉ trong thời gian ngắn. Không những vậy, điểm vượt trội của phương pháp này là kỹ thuật tự đóng. Việc này giúp cho lực kéo tốt hơn vừa hạn chế sự đau nhức cho người dùng.

Đảm bảo tính thẩm mỹ cao

Mắc cài sứ có màu sắc giống với răng thật nên trong suốt quá trình niềng răng người khác vẫn khó mà nhận ra bạn đang sử dụng khí cụ niềng. Đây chính là điểm khác biệt của phương pháp niềng răng này, do đó dù phải đeo niềng răng thì bạn vẫn tự tin giao tiếp với mọi người.

An toàn và lành tính với người dùng

Các khí cụ bao gồm dây cung, thun buộc mà mắc cài hoàn toàn làm từ nguyên vật liệu lành tính, an toàn cho người dùng. Hiện nay chưa có trường hợp nào bị kích ứng khi đeo niềng răng mắc cài làm bằng sứ. Nên bạn hoàn toàn có thể an tâm về sự an toàn của phương pháp này.

Quy trình thực hiện niềng răng mắc cài sứ đúng chuẩn

Để nắm được các bước thực hiện niềng răng đúng chuẩn và chi tiết, mời bạn tham khảo quy trình thực hiện

Bước 1: Thăm khám bằng máy X – quang

Đầu tiên, bác sĩ sẽ tiến hành thăm khám cho bạn.

Tiếp theo, sẽ tiến hành chụp X- quang: Pano và Cepha để xác định được vấn đề về răng, cung xương hàm…hiện tại của bạn. Việc này sẽ giúp bác sĩ biết chính xác tình trạng của bạn để có giải pháp phù hợp.

Bước 2: Lên kế hoạch niềng răng

Dựa vào kết quả đã chụp X quang, bác sĩ sẽ đưa ra phác đồ niềng răng chi tiết cho từng trường hợp để cùng thảo luận và chốt phương án cuối cùng  theo tình trạng bệnh cũng như tình hình tài chính của bạn.

Bước 3: Tiến hành lấy mẫu dấu hàm

Khi đã chọn được phác đồ chi tiết và đồng ý với phác đồ đó, bạn sẽ được đưa đi lấy mẫu dấu hàm để thiết kế mắc cài tại phòng LAP hiện đại của Premier Dental.

Bước 4: Gắn mắc cài và hẹn lịch tái khám

Sau khi có mắc cài thì bạn sẽ được thống báo ngày lắp. Trước khi tiến hành gắn mắc cài bác sĩ sẽ vệ sinh răng miệng, điều trị những vấn đề về răng mà bạn gặp phải. Sau đó, bác sĩ sẽ sử dụng các dụng cụ cần thiết tiến hành lắp khí cụ lên răng. Việc này nhằm đảm bảo toàn bộ quá trình diễn ra nhanh chóng, chính xác và an toàn.

Bước 5: Tái khám định kỳ

Sau khi đã có lịch tái khám thì bạn chỉ cần tuân thủ đúng ngày để lên tái khám định kỳ. Việc tái khám này là để bác sĩ điều chỉnh lực kéo phù hợp với từng giai đoạn. Bước này là hết sức quan trọng quyết định hiệu quả của việc niềng răng. Vì vậy tốt hơn hết bạn nên tuẩn thủ đúng lịch trình nhé.

Một số câu hỏi thắc mắc thường gặp

Niềng răng mắc cài sứ có đau không?

Điều này còn phụ thuộc vào trình độ và tay nghề của Bác sĩ. Thông thường, phương pháp niềng răng này được thực hiện nhanh chóng, an toàn và không đau trong suốt quá trình niềng.

Thời gian thực hiện mất bao lâu?

Thời gian thực hiện bao lâu còn tùy thuộc vào các yếu tố như tình trạng răng của bạn, yếu tố chuyên môn của bác sĩ, hay nơi bạn thực hiện niềng răng. Thông thường phương pháp này sẽ mất từ 9 tháng đến 2 năm. Đây cũng là thời qian tốt hơn hết cho một ca niềng răng hiện nay.

Sau khi niềng răng mắc cài sứ trông sẽ như thế nào

Kết quả của bệnh nhận sau khi thực hiện phương pháp niềng răng mắc cài sứ

Niềng răng mắc cài sứ là một trong những phương pháp niềng răng có nhiều ưu điểm. Giải pháp này đã và đang đem lại hiệu quả vượt trội giúp đem lại nụ cười xinh cho rất nhiều khách hàng. Vì vậy, nếu bạn đang có nhu cầu chỉnh nha thì có thể tham khảo qua nhé.