TRÁM RĂNG – GIẢI PHÁP CHO CÁC VẤN ĐỀ RĂNG SÂU, SỨT MẺ, BỂ VỠ

Trám răng một giải pháp nha khoa được nhiều khách hàng lựa chọn khi gặp phải các vấn đề về răng sâu, sứt mẻ, bể vỡ… Tại Nha Khoa Premier bằng những kinh nghiệm chuyên môn vững vàng, cùng trang thiết bị hiện đại bảo đảm quá trình thực hiện an toàn, mang lại hiệu quả trám răng bền lâu.

Trám răng là gì? Mục đích của thủ thuật này

Trám răng là một thủ thuật nha khoa không còn xa lạ với chúng ta, hiểu một cách đơn giản, đây là phương pháp dùng các vật liệu trám nhân tạo để lấp đầy, bịt kín những mô răng bị khuyết thiếu trong thời gian ngắn. Giúp bạn có lại chiếc răng hoàn chỉnh, thực hiện việc ăn nhai bình thường cũng như đảm bảo tính thẩm mỹ cao.

răng bị bể, mẻ

Giải pháp phục hồi, lấp đầy lại phần răng bị bể vỡ, sứt mẻ bằng vật liệu trám

Kỹ thuật này tương đối đơn giản, an toàn và được áp dụng cho mọi đối tượng khách hàng với mục đích bảo tồn răng thật, giúp răng bền chắc, hoàn thiện hình dáng, kích cỡ răng khi gặp phải các vấn đề như:

+ Răng bị sứt mẻ, bể vỡ, gãy một phần thân răng.

+ Răng có hình thể xấu, răng thưa, răng có kích thước không đều nhau.

+ Kỹ thuật này được áp dụng sau khi điều trị các bệnh lý như sâu răng, viêm tủy răng.

+ Răng bị mòn men, lúc này răng cần được trám nhằm bảo vệ cấu trúc của răng.

+ Răng bị ố vàng, xỉn màu mà tẩy trắng răng không mang lại hiệu quả.

 Các kỹ thuật trám phổ biến hiện nay

Đây là một trong những giải pháp nha khoa an toàn, được áp dụng cho mọi đối tượng kể cả trẻ em và người lớn tuổi. Tuy nhiên, tùy vào vị trí răng cần trám, tình trạng mức độ răng hư tổn mà áp dụng 2 kỹ thuật trám khác nhau. Cụ thể:

1. Trám răng trực tiếp

Trám trực tiếp lên bề mặt răng. Kỹ thuật này sử dụng vật liệu trám trám trực tiếp lên vùng răng bị hư tổn, sứt mẻ và tạo hình miếng trám cố định, có tính thẩm mỹ, không bị lộ ra ngoài.

– Đối tượng áp dụng: Kỹ thuật trám răng trực tiếp thường được áp dụng cho các nhóm răng phía trước, răng cửa, các răng hàm phía trong.

– Ưu điểm: Thời gian thực hiện nhanh chóng, chỉ từ 15 – 20 phút là hoàn thành và người bệnh có thể về ngay trong ngày sinh hoạt bình thường.

Trám răng ở đâu tốt và đẹp bền

Kỹ thuật trám răng trực tiếp

2. Trám răng gián tiếp Inlay/Olay

Ở kỹ thuật này cần nhiều thời gian hơn nên cần ít nhất 2 lần hẹn, mỗi lần từ 30 – 60 phút bởi bác sĩ cần phải thăm khám, tạo ra 1 xoang trám, sau đó tiến hành lấy dấu răng và thiết kế thành miếng trám bên ngoài bằng sứ hoặc chất liệu composite. Sau khi miếng trám hoàn tất mới tiến hành đưa lên răng, lấp đầy phần xoang trám.

– Đối tượng áp dụng: Kỹ thuật này chỉ áp dụng cho các nhóm răng hàm, các răng ở phía trong.

– Ưu điểm: Độ bền của miếng trám cao, có thể duy trì từ 15 – 20 năm, khó bị bong bật, chịu được lực ăn nhai tốt.

Kỹ thuật trám răng gián tiếp Inlay/Olay

Kỹ thuật trám răng gián tiếp Inlay/Olay

Điểm danh qua 3 chất liệu trám răng bền lâu được dùng nhiều

Hiện nay, chất liệu trám khá đa dạng mỗi loại sẽ có những thành phần cấu tạo, ưu nhược điểm cũng như chi phí khác nhau. Trong đó chúng tôi sẽ điểm danh 3 loại chất liệu trám được đông đảo trung tâm nha khoa và khách hàng ưa chuông nhiều.

1. Trám bằng vật liệu Amalgam truyền thống

Amalgam là một loại vật liệu trám được sử dụng lâu đời, nó được tạo nên từ hợp kim thủy ngân, bạc, đồng, thiết. Thường được dùng để trám cho các vùng răng phía trong như răng hàm, răng tiền hàm.

Mô phỏng vật liệu trám răng bằng Amalgan

Trám răng bằng vật liệu Amalgam truyền thống.

Ưu điểm:

 • Amalgam là chất liệu trám an toàn, không gây kích ứng đến răng và mô mềm.
 • Giá thành rẻ, tuổi thọ cao.
 • Độ bền tốt, thời gian thực hiện nhanh chóng.

Hạn chế:

 • Màu của Amalgam khá đục, không có tính thẩm mỹ cao.
 • Răng được trám bằng Amalgam dễ bị nhạy cảm với nhiệt độ của thức ăn.

2. Composite vật liệu trám ưu việt

Composite là vật liệu trám có tính thẩm mỹ cao, được nhiều khách hàng ưa huộng và thường được lựa chọn hay chỉ định trong trám răng cửa.

Mô phỏng vật liệu trám răng Composite

Composite – Vật liệu trám răng được sử dụng nhiều hiện nay.

Ưu điểm:

 • Composite có màu sắc tự nhiên gần giống với răng thật nên bảo đảm tính thẩm mỹ, miếng trám không bị lộ.
 • Chi trí trám bằng Composite tương đối rẻ phù hợp với tài chính của nhiều khách hàng.

Hạn chế:

 • Miếng trám Composite dễ bị đổi màu, nhiễm màu từ thức ăn.
 • Khả năng bám dính kém, dễ bị bong chóc khi ăn nhai.

3. Vật liệu trám bằng sứ

Đây là dòng vật liệu trám có tính thẩm mỹ hiện nay, thường được sử dụng trong kỹ thuật trám răng gián tiếp và phải trải qua 2 lần hẹn vì cần thời gian để đúc miếng trám sứ.

Mô phỏng vật liệu trám răng bằng sứ

Vật liệu trám răng bằng sứ.

Ưu điểm:

 • Màu răng tự nhiên như răng thật, bảo đảm tính thẩm mỹ cao.
 • Độ bền và tuổi thọ của vật liệu sứ cao.
 • Được chỉ định ở bất kỳ răng nào mất khiếm khuyết.

5 tiêu chí đánh giá địa chỉ trám răng bền lâu chất lượng, uy tín

Đây là một phương pháp đơn giản, thời gian thực hiện nhanh chóng và chi phí không quá cao. Do đó, bạn có thể tìm thấy dịch vụ này ở nhiều địa chỉ nha khoa. Nhưng không vì thế mà bạn có thể chủ quan trong việc lựa chọn nha khoa để làm, vì nếu thực hiện không đúng kỹ thuật, không đảo bảo quy trình, chất liệu trám kém chất lượng, bác sĩ chưa có nhiều kinh nghiệm thì rất có thể gây ra những tác hại xấu.

Do đó, khi muốn đánh giá một nha khoa thực hiện dịch vụ này uy tín, chất lượng khách hàng nên dựa trên một số tiêu chí như:

 • Trình độ, chuyên môn của đội ngũ bác sĩ.
 • Trang thiết bị, dụng cụ y khoa hiện đại.
 • Chế độ chăm sóc, tư vấn.
 • Quy trình thăm khám, thực hiện.

Với những tiêu chí trên Nha Khoa Premier là địa chỉ nha khoa đáng tin cậy mà bạn không nên bỏ qua. Với đội ngũ bác sĩ giỏi, nhiều năm kinh nghiệm trong nghề, cùng với đó là sự hỗ trợ của các trang thiết bị thăm khám, thực hiện trám răng công nghệ mới, bảo đảm sự an toàn , hiệu quả cao.

Kỹ thuật trám răng gián tiếp

Đặc biệt Nha Khoa Premier đang là địa chỉ ứng dụng phương pháp hàn trám răng Zoom Tech – Công nghệ trám răng ưu việt hiện nay. Zoom Tech hoạt động trên nguyên lý sử dụng năng lượng sóng Zoom kích thích tạo liên kết bền bỉ giữa chất liệu trám và bề mặt răng, bảo đảm sự bền chắc và không bị bong chóc miếng trám. Thời gian thực hiện nhanh chóng, hạn chế đau và ê buốt răng, mang lại sự thoải mái cho người điều trị.