Cấy ghép răng: Phép màu cho hàm răng người lớn tuổi

Tháng Sáu 2, 2021 webmaster 0

CẤY GHÉP RĂNG – PHƯƠNG PHÁP NHA KHOA AN TOÀN CHO NGƯỜI LỚN TUỔI

Nhiều người cho rằng phương pháp cấy ghép răng chỉ phù hợp với những người trẻ có sức khỏe tốt. Đây là suy nghĩ hoàn toàn sai lầm và lỗi thời. Ngày nay, với sự phát triển vượt bậc của công nghệ và kĩ thuật nha khoa, cấy ghép răng đã trở thành phương pháp tuyệt đối an toàn đối với bệnh nhân lớn tuổi.

Ở tuổi xế chiều, các bộ phận trên cơ thể con người dần lão hóa và trở nên rệu rã. Hàm răng của chúng ta cũng không ngoại lệ. Bệnh nha chu hay việc vệ sinh răng miệng không được đảm bảo là nguyên nhân chính dẫn đến việc rụng răng ở người lớn tuổi. Để giải quyết tình trạng này, nhiều phương pháp phục hình nha khoa ra đời. Trong đó phải kể đến phương pháp cấy ghép răng với nhiều ưu điểm vượt trội. Tuy nhiên, nhiều người vẫn băn khoăn liệu có nên cấy ghép răng cho người lớn tuổi hay không. Hôm nay, Nha Khoa Premier sẽ giải đáp câu hỏi ấy qua bài viết sau đây.

Người già có cấy ghép răng được không?

Sức khỏe răng miệng có ảnh hưởng lớn tới sức khỏe cơ thể và tinh thần của người lớn tuổi.

Cấy ghép răng là gì?

Cấy ghép răng hay còn gọi là trồng răng implant là phương pháp hình nha khoa hiện đại. Bác sĩ sẽ thay thế một hoặc nhiều răng đã mất bằng cách sử dụng chân răng nhân tạo cắm ghép vào xương hàm. Chân răng giả này còn có tên gọi khác là trụ implant. Trụ Implant được làm bằng titanium có hình dáng giống với chân răng thật. Trụ này có chức năng nâng đỡ một mão, một cầu răng hoặc một hàm răng giả.

Đây được đánh giá là phương pháp an toàn, tỷ lệ thành công cao và phù hợp với đa số bệnh nhân mất răng. Không chỉ đảm bảo tính thẩm mỹ, phương pháp này còn mang lại một hàm răng chắc khỏe giúp bệnh nhân lớn tuổi có thể thoải mái ăn được đa dạng các loại thức ăn khác nhau.

Cấy ghép răng là gì

Cấy ghép răng sử dụng một trụ giả có hình dáng giống với chân răng cắm ghép vào xương hàm để thay thế răng đã mất

Ưu điểm của phương pháp cấy ghép răng

Trước đây, hàm giả tháo lắp được sử dụng phổ biến đối với người lớn lớn tuổi. Tuy nhiên, phương pháp này lại gây nhiều phiền toái cho bệnh nhân. Họ luôn có cảm giác không thật khi ăn nhai, nói ngọng. Đặc biệt, khâu vệ sinh hàm giả phức tạp và mất nhiều thời gian. Trồng răng implant đã giúp giải quyết tất cả những vấn đề trên và trở thành phương pháp tối ưu trong phục hình nha khoa.

Cấy ghép răng ở đâu chất lượng

Cấy ghép răng – phương pháp phục hình răng tối ưu cho người lớn tuổi

Theo chia sẻ của bác sĩ Võ Văn Tự Hiến – Chủ tịch Hiệp Hội Chuyên Gia Implant Quốc Tế (ICOI), hiện nay cấy ghép răng được đánh giá là phương pháp trồng răng giả mang lại hiệu quả cao nhất bởi:

– Không chỉ mang tính thẩm mỹ cao mà còn có độ bền cao, có thể tồn tại vĩnh viễn nếu được cấy ghép đúng kĩ thuật

– Khôi phục chức năng ăn nhai như răng thật, giúp bệnh nhân phát âm chuẩn

– Ngăn chặn tình trạng tiêu xương hàm thường xảy ra sau khi mất răng

– Không ảnh hưởng tới những răng khỏe mạnh khác khi thực hiện.

– Giúp bệnh nhân dễ dàng trong việc vệ sinh răng miệng

– Tỷ lệ thành công cao, phù hợp với nhiều lứa tuổi

Vậy người già có nên áp dụng phương pháp cấy ghép răng hay không?

Nhiều người cho rằng phương pháp cấy ghép răng chỉ phù hợp với những người trẻ có sức khỏe tốt. Tuy nhiên, đây là suy nghĩ hoàn toàn sai lầm và lỗi thời.

Nhiều năm về trước, khi kĩ thuật nha khoa còn thô sơ. Trồng răng implant mang lại tỷ lệ thành công không cao. Nhiều trường hợp chân răng giả bị đào thải. Ngày nay, với sự phát triển vượt bậc của công nghệ và kĩ thuật nha khoa, cấy ghép răng đã trở thành phương pháp tuyệt đối an toàn đối với bệnh nhân lớn tuổi.

Kết

Với những ưu điểm vượt trội kể trên, có thể nói cấy ghép răng là phương pháp phục hình răng tối ưu cho người lớn tuổi.

Vì đây là một phương pháp đòi hỏi kỹ thuật phức tạp. Khi có ý định trồng răng implant, bạn nên lựa chọn những nha khoa uy tín – nơi đảm bảo đầy đủ các yếu tố về vệ sinh, trình độ chuyên môn của bác sĩ cũng như trang thiết bị hiện đại.

Với thông tin cung cấp ở trên, chúng tôi hy vọng bạn đọc sẽ sớm tìm được phương pháp nha khoa phù hợp cho tình trạng răng miệng của mình.