Kiến thức bệnh về răng miệng hữu ích cho mọi người

Tháng Sáu 3, 2021 webmaster 0

MỘT SỐ BỆNH LÝ VỀ RĂNG MIỆNG THƯỜNG GẶP

Các bệnh lý về răng miệng ở mọi độ tuổi, giới tính đều khiến chúng ta quan tâm. Nha Khoa Premier sẽ chia sẻ một số bệnh răng miệng thường gặp và cách phòng ngừa, điều trị qua bài viết sau đây.

Các bệnh lý về răng miệng thường gặp nhất

Sâu răng

Một trong những bệnh răng miệng thường gặp nhất là sâu răng. Biểu hiện gồm xuất hiện những chấm, lỗ đen. Ngày qua ngày, chúng lan rộng dần gây ê buốt và đau nhức răng.

Viêm tủy răng

Tủy răng bị tổn thương hình thành những cơn đau kéo dài, khiến bạn cảm thấy vô cùng khó chịu. Để lâu sẽ ảnh hưởng nghiêm trọng đến sức khỏe cơ thể và ảnh hưởng đến các răng bên cạnh.

Viêm nướu

Đây là một trường hợp nhẹ của bệnh viêm nha chu. Thường thì nướu bị viêm, kích ứng đỏ ửng, nướu bị chảy máu và nhạy cảm.

Viêm nha chu

Viêm nha chu là bệnh lý mà vi khuẩn và mảng bám tích tụ dưới nướu. Bệnh làm nướu có dấu hiệu tụt, tiêu xương quanh răng, làm răng lung lay, rụng răng.

Các vấn đề nha khoa thường gặp

Mất răng

Có rất nhiều nguyên nhân khiến mất răng như: đến tuổi thay răng, rụng răng, gãy răng do tai nạn, nhổ răng sâu…

Vấn đề với chiếc răng khôn

Chiếc răng khôn mọc cuối cùng trên hàm răng của người trưởng thành. Ở một vài trường hợp, răng khôn mọc sẽ gặp tình trạng như viêm quanh thân răng, dắt thức ăn gây sâu răng, viêm nướu, tiêu xương, đẩy nhóm răng phía trước xô lệch…

Bệnh lý về răng miệng khám ở đâu

Nên đến gặp bác sĩ để được chẩn đoán chính xác bệnh lý về răng miệng

Cách phòng ngừa và điều trị

Các bệnh lý về răng miệng rất thường gặp. Nếu chúng ta trang bị kiến thức về chăm sóc sức khỏe răng miệng và vệ sinh tốt mỗi ngày thì sẽ hạn chế tối đa những bệnh lý này.

Những lưu ý chăm sóc răng miệng hằng ngày mà các chuyên gia nha khoa khuyên bạn:

  • Chải răng 2 lần mỗi ngày, chải đúng cách để làm sạch và không tổn thương răng, nướu
  • Vệ sinh răng miệng sạch sẽ ngay sau khi ăn, không để thức ăn, mảng bám có điều kiện xâm nhập, phá hủy sức khỏe răng miệng
  • Khám nha khoa định kỳ 6 tháng 1 lần để phát hiện và chữa trị kịp thời
  • Khi các bệnh lý về răng miệng xảy ra, tốt nhất bạn nên đến nha khoa để bác sĩ có phương pháp điều trị dứt điểm. Tránh việc tự ý điều trị tại nhà khi không có chỉ định của bác sĩ chuyên khoa răng hàm mặt.
Bệnh lý về răng miệng chữa ở đâu tốt

Nha khoa Premier Dental thăm khám và chữa trị hầu hết các bệnh lý về răng miêng

Bệnh về răng miệng rất nhiều, trên đây là những bệnh thường gặp nhất. Bạn nên “thủ” sẵn cho mình một địa chỉ nha khoa uy tín khi gặp bất cứ vấn đề gì.

Nha Khoa Premier hân hạnh là địa chỉ nha khoa giúp bạn chăm sóc, hoàn thiện vẻ thẩm mỹ tối ưu cho hàm răng.

Hy vọng kiến thức mà chúng tôi chia sẻ trên đây sẽ giúp bạn bảo vệ và chăm sóc tốt cho hàm răng của mình. Bạn có thể tìm đọc thêm các tin tức liên quan trên chuyên mục của Nha Khoa Premier để trang bị thêm thật nhiều kiến thức hữu ích nhé.