Bỏ túi ngay những thông tin về chi phí bắc cầu răng sứ

Tháng Sáu 3, 2021 webmaster 0

THÔNG TIN VỀ CHI PHÍ BẮC CẦU RĂNG SỨ

Có thể nói, sự ra đời của phương pháp bắc cầu răng sứ đã đánh dấu một bước ngoặt lớn cho ngành nha khoa thẩm mỹ. Vẫn còn nhiều người băn khoăn về những ưu điểm, nhược điểm của phương pháp này. Đặc biệt, “chi phí bắc cầu răng sứ” luôn là chủ đề HOT hơn cả. Bởi, đây chính là một trong những yếu tố quyết định tới việc lựa chọn của khách hàng.

Bắc cầu răng sứ có mắc không

Tổng quan về chi phí bắc cầu răng sứ

Bắc cầu răng sứ (hay còn gọi là cầu răng sứ) là phương pháp phục hình răng thẩm mỹ được nhiều người cần nhắc lựa chọn. Một cầu răng sứ hoàn thiện cũng cần đáp ứng các quy chuẩn thẩm mỹ. Ví dụ như độ sáng, màu sắc trắng tự nhiên như răng thật và có độ bền cao, khả năng chịu lực tốt.

Khi bàn về chi phí làm cầu răng sứ, người đọc cần hiểu rằng chi phí này phụ thuộc vào nhiều yếu tố. Chẳng hạn như: số răng sứ trên cầu răng (một cầu răng thường có từ 3 đơn vị trở lên), vật liệu sứ, và trung tâm thực hiện. Ngoài ra, chi phí làm cầu răng sứ còn phụ thuộc vào tình trạng mất răng và tình trạng xương hàm của khách hàng.

1. Số răng mất càng nhiều thì chi phí càng cao

Số răng đã mất cần phục hình là yếu tố đầu tiên cần được nhắc đến. Nó ảnh hưởng rất lớn đến chi phí làm răng. Bởi, số lượng răng mất càng nhiều thì chi phí càng cao.

Người ta đưa ra công thức để tính như sau:

Chi phí cầu răng sứ = (Số răng mất + 2 ) x Chi phí cho 1 răng

Nếu tính cụ thể trong trường hợp bạn mất 1 răng thì cần phải làm cầu răng sứ 3 răng. Khi đó giá sẽ tính trên 3 đơn vị răng sứ. Tương tự, nếu bạn mất 2 răng thông thường sẽ làm cầu 4 răng.

2. Chọn vật liệu sứ là yếu tố then chốt

Có thể nói, chọn liệu vật liệu sứ để thực hiện cầu răng là yếu tố quyết định chi phí. Bởi với mỗi loại vật liệu lại có mức giá khác nhau.

Có nên làm bắc cầu răng sứ

Trong bài viết này, chúng tôi xin đưa ra 4 loại răng sứ thông dụng trên thị trường:

Răng sứ kim loại thường:

Là răng sứ có phần sườn được đúc từ hợp kim thường (Ni-Cr hoặc Co-Cr) bên ngoài được phủ một lớp Ceramco. Giá dao động từ khoảng 3-4 triệu đồng/răng.

Răng sứ cao cấp Zirconia/Cercon

Có độ cứng và độ bền cao, gia công hoàn toàn bằng công nghệ hiện đại. Giá dao động từ 5.5 – 6 triệu đồng/răng.

Để chọn cho mình loại răng phù hợp, bạn có thể dựa trên nhu cầu, điều kiện kinh tế và vị trí của răng cần phục hình. Một vài lời khuyên cho bạn là khi trồng răng nhai thì nên chọn loại sứ cao cấp Zirconia. Vì sứ Zirconia có độ bền và độ cứng tốt nhất phù hợp với chức năng nhai. Còn khi trồng răng cửa, cần độ sáng bóng, trong đẹp như răng thật thì có thể cân nhắc đến răng toàn sứ.

3. Và những yếu tố khác

Ngoài hai yếu tố kể trên thì chi phí thực hiện cầu răng sứ còn phụ thuộc vào trung tâm nha khoa mà bạn chọn, vào tình trạng răng đã mất và tình trạng xương hàm. Với mỗi trung tâm nha khoa sẽ có đội ngũ chuyên gia, bác sĩ với tay nghề khác nhau và sử dụng các công nghệ khác nhau.

Bắc cầu răng sứ ở đâu tốt

Đội ngũ Bác sĩ tại Premier Dental

Lưu ý

Tổng chi phí thực hiện sẽ cao nếu bạn đang mắc bệnh lý về răng miệng hay tình trạng xương hàm yếu. Bên cạnh đó, trong một số trường hợp răng trụ bị yếu cũng sẽ phát sinh thêm chi phí để xử lý răng trụ. Ví dụ như nếu răng không tốt nhưng còn hồi phục được thì bác sĩ có thể điều trị tủy và tái tạo cùi giả (tuổi thọ của trụ sẽ giảm đi). Nếu răng trụ quá yếu, không hồi phục được thì cần nhổ răng. Lúc này, bác sĩ sẽ làm cầu răng dài hơn để khắc phục. Trường hợp cầu răng dài, bác sĩ sẽ mài thêm răng thật để nâng đỡ cầu răng. Ví dụ, thay vì chỉ mài 2 răng như bình thường bác sĩ có thể sẽ phải mài 3 răng để cầu răng được chắc chắn, khi ấy chi phí sẽ tăng thêm.

Kết

Trước khi đưa ra quyết định, bạn nên nghiên cứu kỹ các phương pháp trồng răng cũng như chi phí của mỗi giải pháp. Hy vọng bài viết trên đây đã phần nào trang bị thông tin hữu ích cho bạn. Chúc bạn sớm có nụ cười tự tin.