Vì sao nên xem trồng răng implant là một nguồn đầu tư?

October 23, 2020 superadmin 0

VÌ SAO TRỒNG RĂNG ĐƯỢC XEM LÀ KHOẢN ĐẦU TƯ BỀN VỮNG CHO TƯƠNG LAI?

Trồng răng implant là phương pháp phục hình răng vừa đem lại hiệu quả thẩm mỹ cao, vừa khắc phục nhược điểm của các phương pháp truyền thống. Tuy nhiên nhiều người vẫn còn lăn tăn về mức phí cho một ca cấy ghép, nỗi sợ phải lắp kim loại vào người từ đó chần chừ trong việc thực hiện. Bài viết sau đây cung cấp một số lý do cho thấy lựa chọn trồng răng implant là khoản đầu tư “hời” cho sức khoẻ. Hãy cùng tham khảo nhé!

1. Phương pháp trồng răng Implant là gì?

Trồng răng implant là giải pháp trồng răng mới khá hoàn hảo với tỷ lệ thành công cao, giúp khắc phục tình trạng bị mất một răng, nhiều răng hoặc cả hàm. Bằng cách sử dụng trụ implant có cấu tạo bởi titanium cấy vào xương hàm (vị trí răng đã mất) nhằm thay thế cho phần chân răng cũ. Sau khi thân implant dính cố định vào xương hàm, một mão răng sứ có kích thước, màu răng giống với nguyên bản gốc sẽ được gắn lên trên để tạo ra một chiếc răng giống hệt như thật.

Vì sao nên Trồng răng implant

Đây có thể xem là phương pháp lành tính và hạn chế tối đa ảnh hưởng xấu đến cơ thể bệnh nhân. So với phương pháp cầu răng sứ, trồng răng implant không gây ảnh hưởng đến các răng liền kề, ngăn ngừa nguy cơ tiêu xương ổ răng và một số bệnh lý khác liên quan đến răng miệng.

2. Những lý do khiến trồng răng Implant được xem là khoản đầu tư bền vững cho sau này

a. Tuổi thọ cao

Thử làm phép so sánh về tuổi thọ của các phương pháp phục hình răng. Hàm giả tháo lắp có khả năng bị xuống cấp, ngả vàng và tuổi thọ thấp. Cầu răng sứ có thể tồn tại chỉ đến khoảng 10-20 năm. Nhưng đối với trồng răng implant, răng có thể tồn tại trên 20 năm hoặc gần như vĩnh viễn trên xương hàm như răng thật nếu có sự chăm sóc kỹ lưỡng, thăm khám răng định kỳ. Để răng hàm Implant có thể tồn tại đến suốt đời, bạn phải đảm bảo sử dụng chất liệu tốt, quy trình cấy ghép phải đạt chuẩn và sau khi thực hiện cấy ghép, bạn luôn chăm sóc răng miệng đúng cách.

b. Chịu lực tốt, độ bền cao, tiết kiệm chi phí sửa chữa

Trồng răng implant được chú ý nhờ đạt được độ bền cao theo thời gian cũng như độ chịu lực tốt trong quá trình thực hiện chức năng ăn nhai. Thêm vào đó, đây vốn là một kỹ thuật đòi hỏi phải có sự cộng hưởng từ bàn tay khéo léo của bác sĩ cùng nguyên vật liệu tốt,chính hãng. Răng implant được thành phẩm phải trải qua những yêu cầu gắt gao từ phía nhà sản xuất. Điều này giúp đảm bảo những chốt implant được thiết kế sao cho có độ bền tốt, vững chãi mà vẫn phải giữ được chức năng ăn nhai, chịu lực hiệu quả. Từ đó, khách hàng có thể tiết kiệm được chi phí tu sửa cho sau này.

c. Mang lại sự tự tin và nâng cao chất lượng cuộc sống

Sở hữu một nụ cười tự tin với hàm răng hoàn chỉnh, khoẻ mạnh sẽ mang đến cho bạn nhiều thuận lợi hơn trong công việc cũng như giao tiếp hằng ngày. Răng implant giúp bạn phát âm rõ ràng những từ ngữ khó mà đôi khi hàm giả tháo lắp không thể mang lại. Không những vậy, bạn sẽ không còn lo lắng về hàm giả tháo lắp có thể bị lỏng hay rơi ra khi nói, ăn hoặc cười. Đồng thời, răng implant còn cho phép bạn được ăn uống bất cứ thứ gì bạn muốn với trải nghiệm đầy đủ như răng thật.

Trồng răng implant có tốt không

Không phải làm đi làm lại, tiết kiệm thời gian

Một trong chủ đề khiến nhiều khách hàng cảm thấy e ngại khi điều trị nha khoa chính là sự đi lại thăm khám nhiều lần. Thông thường, mỗi ca trồng răng Implant chỉ cần tốn thời gian điều trị một lần duy nhất với thời gian trung bình từ 3-6 tháng. Sau khoảng thời gian này, bạn không cần phải thay mới, cũng không phải tốn nhiều thời gian đến nha khoa để làm lại như những phương pháp khác.

Do đó, trồng răng implant vẫn là lựa chọn đúng đắn giúp tiết kiệm tối đa thời gian và chi phí điều trị phát sinh sau này, không gây mất nhiều thời gian cho việc căn chỉnh hay sửa chữa với điều kiện bạn nên tìm đến các Nha khoa uy tín với công nghệ thiết bị hiện đại và độ an toàn, chất lượng cao.

d. Ngăn chặn bệnh lý hiệu quả

Việc tồn tại một khoảng trống trên răng hàm để lại nhiều nguy cơ viêm nhiễm tiềm ẩn. Bên cạnh đó, răng hàm mất đi là nguyên nhân trực tiếp dẫn đến tình trạng tiêu xương hàm, khiến các răng bị xô lệch khiến cấu trúc xương hàm thay đổi làm cho khuôn miệng bị hóp lại, cơ mặt bị chảy xệ. Khi đó, khuôn mặt bệnh nhân thường trở nên già nua, móm gây mất thẩm mỹ.

Có nên cấy ghép răng không

Bên cạnh đó, trồng răng implant không những không làm ảnh hưởng hay xâm lấn tới những chiếc răng khác mà ngược lại giúp hàm răng trở nên chắc khỏe, ngăn ngừa việc di chuyển răng lộn xộn gây nên nhiều phiền toái khác cho bạn.

3. Kết

Trên đây là những luận điểm cho thấy việc đầu tư trồng răng implant mang đến nhiều lợi ích cho bạn sau này nhờ vào độ bền cao, tuổi thọ lâu dài và không đòi hỏi phải tu sửa nhiều lần sau đó. Tuy nhiên, để đạt được hiệu quả cao, bạn vẫn nên đến những cơ sở nha khoa uy tín đảm bảo trình độ chuyên môn của bác sĩ và cơ sở hạ tầng hiện đại để hỗ trợ tốt nhất trong suốt quá trình trồng răng.