Cần chuẩn bị gì trước khi cấy ghép răng?

October 23, 2020 superadmin 0

NHỮNG ĐIỀU CẦN LƯU Ý TRƯỚC KHI CẤY GHÉP RĂNG

Khi bạn mất răng hoặc đang gặp vấn đề về hàm giả hay cầu răng thì implant là giải pháp tối ưu bạn nên nghĩ đến. Tuy nhiên, trước khi tiến hành phẫu thuật cấy ghép răng, bạn cần có sự chuẩn bị kỹ càng về sức khỏe cũng như tài chính.

Chọn phòng khám nha khoa uy tín với bác sĩ giàu kinh nghiệm

Cấy ghép răng ở đâu tốt

Nha khoa Premier là trung tâm implant uy tín hàng đầu

Phẫu thuật cấy ghép răng là một dạng phẫu thuật phức tạp đòi hỏi tay nghề bác sĩ phải giỏi về chuyên môn và nhiều kinh nghiệm. Ngoài ra, yêu cầu về phòng khám phải được trang bị đầy đủ các thiết bị máy móc hiện đại, đảm bảo tiêu chuẩn chất lượng cũng như an toàn vệ sinh để tránh những rủi ro trong quá trình phẫu thuật. Vì vậy, yếu tố tiên quyết quan trọng ảnh hưởng đến sự thành bại của ca phẫu thuật implant chính là việc chọn phòng khám nha khoa uy tín với bác sĩ chuyên khoa implant giỏi.

Chuẩn bị tài chính cho ca cấy ghép răng

Cấy ghép răng có mắc không

Chi phí phẫu thuật implant khá cao, bạn nên chuẩn bị một khoản tiền tương đối để đủ chi trả

Chi phí phẫu thuật implant khá cao, vì vậy bạn nên chuẩn bị cho mình một khoản tiền tương đối để chi trả cho ca cấy ghép răng này. Bác sĩ nha khoa sẽ tư vấn cho bạn những loại implant phù hợp với điều kiện kinh tế cũng như tình trạng răng miệng của bạn. Vì vậy, bạn cần tỉnh táo để đưa ra những chọn lựa tốt nhất cho sức khỏe của mình, đừng quá tin vào những lời quảng cáo “có cánh” hay tham rẻ mà rơi vào cảnh “tiền mất tật mang”.

Thông báo với bác sĩ về tình hình sức khỏe của bạn

Nếu bạn đang mắc các bệnh lý như tim mạch, tiểu đường, huyết áp, thiếu máu… hoặc đang sử dụng các loại thuốc nào, có từng cấy ghép chỉnh hình chưa… cũng nên cung cấp thông tin cho bác sĩ phụ trách để tránh những rủi ro trong lúc phẫu thuật.

Ngoài ra, bạn không nên sử dụng bất cứ loại thuốc nào trước khi phẫu thuật cấy ghép răng mà không có sự chỉ định của bác sĩ nha khoa.

Nói “Không” với thuốc lá, bia rượu trước khi cấy ghép răng

Cấy ghép răng cần lưu ý gì

Không hút thuốc trước khi phẫu thuật cấy ghép implant

Trước khi thực hiện phẫu thuật cấy ghép răng khoảng 2 tuần, các bác sĩ khuyến cáo người bệnh không nên sử dụng bia rượu, thuốc lá vì sẽ ảnh hưởng trực tiếp đến kết quả của ca cấy ghép. Vì chất Nicotine trong thuốc lá làm kéo dài quá trình liền sẹo khiến vết thương lâu lành tăng nguy cơ nhiễm trùng tại những vị trí cấy ghép răng.

Ngoài ra, sau phẫu thuật cắm trụ implant, các hành động như hút, rít, thổi mạnh khi hút thuốc lá có thể làm ảnh hưởng đến vị trí phẫu thuật, khiến vết thương dễ rách, nhiễm trùng. Vì vậy, sau phẫu thuật trồng răng implant 2 – 4 tuần, bệnh nhân cũng không nên hút thuốc.

Không ăn uống trước khi phẫu thuật

Hầu hết các phẫu thuật implant đều gây tê hoặc tiền mê. Nếu tiền mê thì bạn không nên ăn trong khoảng 3 giờ trước khi phẫu thuật. Còn nếu gây tê thì không nên để bụng đói nhưng cũng không nên ăn quá no.

Tâm lý thoải mái

Cấy ghép răng cần chuẩn bị gì

Bạn nên giữ tâm lý thoải mái vì phẫu thuật cấy ghép implant khá đơn giản

Trước bất kỳ một ca phẫu thuật nào dù lớn hay nhỏ, tâm lý người bệnh cũng không tránh khỏi sự lo lắng và hồi hộp. Tuy nhiên, phẫu thuật cấy ghép răng không quá đau đớn như suy nghĩ của nhiều người. Vì trong quá trình tiến hành phẫu thuật, vùng cần cấy ghép sẽ được gây tê nên bạn sẽ không có cảm giác đau. Để hỗ trợ bệnh nhân bớt lo lắng và thoải mái hơn, bác sĩ nha khoa có thể cho bạn dùng thuốc an thần với liều lượng thấp.