Tại sao nên thực hiện implant nha khoa càng sớm càng tốt?

June 2, 2021 webmaster 0

NHỮNG LỢI ÍCH KHI CẤY GHÉP RĂNG SỚM

Cấy ghép răng hay còn gọi là implant nha khoa là quá trình cố định trụ kim loại Titanium vào xương hàm để thay thế cho răng đã mất của người bệnh. Đây là giải pháp tốt nhất dành cho các bệnh nhân trong tình trạng bị mất một hoặc nhiều răng do các vấn đề bệnh lý, tổn thương cơ thể,… So với các phương pháp phục hình phổ biến khác như hàm giả tháo lắp, bắc cầu răng sứ thì kỹ thuật implant nha khoa hiện đang được giới chuyên môn đánh giá cao hơn bởi hiệu quả lâu dài và khả năng tương thích như răng thật của nó.

1. Tại sao implant nha khoa lại an toàn và phù hợp hơn cho người bệnh?

Trong quá trình điều trị cho bệnh nhân, các nha sĩ tại Nha Khoa Premier sử dụng trụ implant kim loại để thay thế vị trí lẫn chức năng của răng thật, và đối với phương pháp cấy ghép răng, người bệnh không cần phải lo lắng về việc có thể làm hư hại hay tổn thương răng thật như một số kỹ thuật khác. Implant nha khoa cũng tạo điều kiện cho người bệnh thoải mái ăn nhai, cười nói tự do như “chưa từng có cuộc chia ly” với răng thật của mình.

Vì sao phải cấy ghép răng

Cấy ghép răng (implant nha khoa) là gì?

Implant nha khoa gồm 3 phần:

1/ Trụ implant: Một trụ kim loại được cố định vào xương hàm và có chức năng thay thế chân răng thật.

2/ Khớp nối Abutment: Giữ vai trò quan trọng tạo sự kết nối giữa trụ implant và răng sứ bên trên, đảm bảo giữ vững răng sứ ngay tại vị trí của răng mất.

3/ Mão sứ: Đây là phần sứ phục hình được bọc bên trên khớp nối abutment.

2. Một số lợi ích thiết thực của cấy ghép răng

Cấy ghép răng là gì

Cấu tạo răng implant

a) Độ bền lâu và tương thích chức năng với răng thật:

Răng implant mang đến sự chắc chắn lâu dài và có thể hoạt động như răng thật vì thế đây là sự lựa chọn tốt nhất cho việc thay thế răng bị mất. So với những phương pháp phục hình nha khoa truyền thống, cấy ghép răng có thể có tuổi thọ lâu bền tùy thuộc vào sự chăm sóc thường xuyên của người bệnh.

b) Bảo đảm sức khỏe răng miệng:

Cấy ghép nha khoa có thể giúp bạn hồi phục vẻ ngoài của mình mà không cần làm tổn hại các khu vực khác trong khoang miệng. Bạn có thể nói, cười, và ăn uống một cách thoải mái mà không cần lo ngại về các vấn đề thường xảy ra với các phương pháp phục hình khác như sự tiêu xương.

3. Tại sao nên cấy ghép răng càng sớm càng tốt?

Cấy ghép răng có đau không

Cấy ghép răng implant

a) Cải thiện tính thẩm mỹ:

Mất đi một chiếc răng sẽ làm ảnh hưởng đến rất nhiều khía cạnh trong cuộc sống của bạn.  Khi mất đi một chiếc răng, vị trí đó sẽ lập tức xảy ra tiêu xương. Theo đó, việc điều trị nha khoa sẽ trở nên khó khăn. Người bệnh cũng có thể bị ảnh hưởng đến thẩm mỹ gương mặt khi xương hàm co rút lại.

b) Cải thiện chất lượng cuộc sống:

Người bệnh bị mất răng sẽ không ăn uống thoải mái được như người bình thường. Họ có thể phải tạm rời xa những món ăn yêu thích để chọn những món dễ nhai. Điều này sẽ làm giảm hứng thú khi ăn của người bệnh.  Người bệnh có thể khó sinh hoạt, ăn nhai như bình thường.

c) Ngăn chặn “Hiệu ứng Domino”:

Hàm răng của chúng ta cũng như “hiệu ứng Domino” vậy. Mỗi một chiếc răng đều có vai trò hỗ trợ những chiếc kề cạnh. Một chiếc răng bị mất đi sẽ kéo theo những chiếc răng kề bên bị xô lệch. Nguyên nhân là vì sẽ thiếu sự trụ đỡ. Điều này gây ảnh hưởng đến cấu trúc khớp cắn và hiệu quả ăn nhai.

Cấy ghép răng ở đâu chất lượng

ThS. Bs Albert Lê Khôi Việt tại Nha Khoa Premier đang tư vấn implant nha khoa cho khách hàng

Kết

Có thể thấy, Implant nha khoa là lựa chọn tối ưu cho các trường hợp bệnh nhân bị mất răng. Bởi răng implant sẽ thay thế cho chức năng của răng sinh lý. Nó có công dụng giúp người bệnh có thể thoải mái ăn uống và đảm bảo tính thẩm mỹ cao. Ngoài ra, phương pháp này cũng khắc phục được tình trạng tiêu xương. Các răng thật còn lại sẽ hạn chế không bị xê dịch thưa thớt.

Nha Khoa Premier là một trong những phòng khám tiên phong về phương pháp trồng răng implant. Với đội ngũ Bác sĩ lành nghề, trang thiết bị chuyên nghiệp, chúng tôi sẽ đem đến cho bạn kết quả điều trị phục hình nha khoa tốt nhất.