Bí quyết giúp trồng răng implant không đau

June 1, 2021 webmaster 0

ĐÂU LÀ GIẢI PHÁP ĐỂ TRỒNG RĂNG IMPLANT KHÔNG ĐAU?

Nhiều bệnh nhân ngần ngại không muốn trồng răng implant vì sợ đau. Thực tế, trồng răng implant không gây đau như bạn tưởng. Cùng Nha Khoa Premier tìm hiểu bí quyết trồng răng implant không đau qua bài viết sau nhé.

Trồng răng implant không đau

Bí quyết trồng răng implant không đau

Bí quyết trồng răng implant không đau

Khi thực hiện, bác sĩ sẽ tiến hành phẫu thuật để cấy ghép trụ vào xương hàm nhằm tạo một chân răng giả có chức năng nâng đỡ cho mão răng. Sau một thời gian, trụ tích hợp chặt chẽ với xương hàm, một mão răng sứ sẽ được chụp lên trên.

Tuy là phương pháp phục hình răng tối ưu, trồng răng implant vẫn sẽ có công đoạn cần tác động trực tiếp đến các mô răng. Theo đó, bác sĩ sẽ khoan xương hàm trước khi tiến hành đặt trụ. Với sự phát triển của ngành nha khoa, tình trạng khách hàng bị đau buốt khi làm răng đã không còn nữa. Các bác sĩ sẽ dùng đến thuốc tê hoặc tiền mê tùy vào mỗi trường hợp cụ thể để bệnh nhân không cảm thấy lo lắng hay đau đớn trong suốt quá trình phẫu thuật điều trị.

Gây tê và tiền mê là những phương pháp làm mất cảm giác tạm thời, được chỉ định sử dụng trong phẫu thuật. Đối với các phẫu thuật liên quan đến răng, gây tê là biện pháp được sử dụng nhiều nhất. Nó làm gián đoạn hoặc mất đi cảm giác đau của dây thần kinh, còn tiền mê chỉ áp dụng trong trường hợp phải thực hiện các kỹ thuật implant phức tạp, hoặc khi bệnh nhân yêu cầu.

Trồng răng implant có đau không

Thuốc gây tê được sử dụng phổ biến và hiệu quả

Thuốc gây tê được sử dụng phổ biến và hiệu quả

Trên thực tế, để thực hiện phẫu thuật implant, bác sĩ thường chỉ cần gây tê tại vùng cấy ghép răng để loại bỏ cảm giác đau buốt khi phẫu thuật. Bác sĩ sẽ dùng một lượng thuốc tê vừa đủ để hỗ trợ cho quá trình cấy ghép implant. Thủ thuật gây mê là không cần thiết trong các trường hợp phục hình răng thông thường.

Với tâm lý lo lắng từ trước khi phẫu thuật nên nhiều bệnh nhân sau khi trồng răng implant chia sẻ rằng họ rất ngạc nhiên khi thấy phẫu thuật đặt trụ implant lại nhẹ nhàng và nhanh chóng, không hề đau đớn như họ tưởng tượng.

Điều này là nhờ vào lượng thuốc tê được đưa vào vùng cần phẫu thuật điều trị. Bên cạnh đó, tay nghề của bác sĩ cũng đóng vai trò rất quan trọng. Trong lúc bác sĩ tiến hành phẫu thuật, bạn yên tâm là mình vẫn hoàn toàn tỉnh táo và nhận thức được quy trình đang diễn ra như thế nào. Vì vậy, bạn sẽ có được một quá trình cấy ghép an toàn và không đau và đạt hiệu quả cao.

Áp dụng tiền mê trong trường hợp phức tạp

Sau khi kiểm tra tình hình sức khỏe và răng miệng của bệnh nhân, bác sĩ sẽ căn cứ vào từng tình trạng lâm sàng cụ thể để đưa ra quyết định gây tê hay tiền mê. Thuốc tiền mê được sử dụng cho bệnh nhân trước khi tiến hành vô cảm và phẫu thuật do bác sĩ gây mê chỉ định khi khám tiền mê hoặc khám bệnh nhân trước phẫu thuật.

Tiền mê là dùng một loại thuốc an thần trước khi gây mê, có tác dụng chống lo lắng, giảm đau hay ngừa đau. Phương pháp này phù hợp với những bệnh nhân hay có tâm trạng lo lắng bất an. Trong một số trường hợp phức tạp như cấy ghép nhiều trụ cùng một lúc, các bác sĩ sẽ tính đến dùng biện pháp tiền mê để quá trình phẫu thuật ổn định và đạt hiệu quả cao.

Thuốc tiền mê có thể dùng qua hai đường: uống hoặc chích. Sau khi tiến hành tiền mê xong, bác sĩ sẽ tiến hành phẫu thuật trồng răng implant cho bệnh nhân. Khi hoàn thành ca phẫu thuật, cơ thể chưa hoàn toàn được như bình thường, có thể sẽ hơi choáng váng, tốt nhất là bạn nên nghỉ ngơi và để đầu óc thật thoải mái.

Ngoài những lưu ý liên quan đến việc sử dụng thuốc tê hay thuốc mê trong quá trình trồng răng implant, bạn cũng đừng quên lựa chọn trung tâm nha khoa uy tín, bác sĩ giỏi, có kinh nghiệm lâu năm cũng như ekip điều trị chuyên nghiệp, khi đó bạn sẽ hoàn toàn yên tâm suốt cả quá trình thực hiện cũng như kết quả sau điều trị. Chúc bạn sớm có nụ cười đẹp và tự tin.