Trồng răng implant liệu có bền không?

May 26, 2021 Premier Dental 0

TRỒNG RĂNG IMPLANT – GIẢI PHÁP PHỤC HÌNH HIỆU QUẢ LÂU BỀN

Trồng răng implant là phương pháp thay thế răng gần giống răng thật đang được nhiều người chọn lựa với nhiều ưu điểm vượt trội. Tuy nhiên tuổi thọ răng implant có thể giữ được lâu dài hay không?

Các yếu tố ảnh hưởng đến tuổi thọ răng cấy ghép

Răng implant được xem là có độ bền cao hơn hẳn so với các phương pháp phục hình khác, khoảng 15 – 20 năm, thậm chí là vĩnh viễn. Tuy nhiên để đảm bảo tuổi thọ răng implant được lâu dài, cần phải xem xét đến nhiều yếu tố ảnh hưởng.

Cấu trúc xương hàm của bệnh nhân

Trồng răng implant ở đâu bền

Cấu trúc xương hàm ảnh hưởng đến tuổi thọ răng implant

Đây là yếu tố có ảnh hưởng rất lớn đến tuổi thọ răng implant. Vì nếu bệnh nhân có cấu trúc xương hàm khỏe mạnh, không mắc các bệnh về răng nướu mới có thể giữ được trụ implant vũng chắc, không bị lung lay cũng như đảm bảo việc ăn nhai hàng ngày.

Đối với những trường hợp xương hàm yếu, không thể tích hợp với răng implant hay không chịu được lực nhai mạnh, gây ảnh hưởng đến độ bền của implant.

Kỹ thuật cắm ghép implant của bác sĩ

Tay nghề của bác sĩ cũng chiếm vai trò rất lớn, quyết định đến tuổi thọ của răng implant. Vì bất cứ một sai sót nào từ phía bác sĩ cũng có thể khiến ca phẫu thuật thất bại hoặc làm ảnh hưởng đến chất lượng và độ bền của răng implant. Vậy nên, các bác sĩ thực hiện phẫu thuật implant đòi hỏi phải có trình độ và chuyên môn cao, nhiều kinh nghiệm và được đào tạo bài bản.

Chế độ chăm sóc răng implant của bệnh nhân

Trồng răng implant giữ được bao lâu

Chăm sóc răng implant tốt giúp tăng tuổi thọ răng implant

Sau khi bác sĩ đã hoàn thành “sứ mệnh” của mình, việc chăm sóc và bảo quản để tăng tuổi thọ của răng implant sau phẫu thuật phụ thuộc tất cả vào bệnh nhân. Trong khoảng thời gian mới trồng răng implant, bạn không nên ăn đồ quá cứng, quá nóng hoặc lạnh để giúp răng nhanh chóng ổn định.

Thêm nữa, yếu tố vệ sinh răng miệng cũng rất quan trọng. Bạn nên đánh răng nhẹ nhàng cùng việc dùng nước súc miệng sát khuẩn. Không được dùng tăm xỉa răng để lấy đồ ăn kẹt ở kẽ răng mà thay vào đó hãy dùng chỉ nha khoa để bảo vệ răng implant được khỏe mạnh lâu dài.

Việc tái khám sau ca phẫu thuật cấy ghép cũng rất quan trọng vì bác sĩ sẽ theo dõi độ lành thương của vùng phẫu thuật cũng như biết được độ tích hợp xương của implant đến đâu để can thiệp kịp thời.

Trang thiết bị phẫu thuật đảm bảo yêu cầu

Nếu kỹ thuật của bác sĩ phẫu thuật tốt đến đâu nhưng phòng mổ cũng như các thiết bị sử dụng trong quá trình phẫu thuật cấy ghép nha khoa không đảm bảo yếu tố vô trùng và không đạt yêu cầu do Bộ Y tế quy định thì ca phẫu thuật sẽ có nguy cơ thất bại. Hoặc nếu không, chắc chắn vết thương ở vùng phẫu thuật dễ bị viêm nhiễm, ảnh hưởng đến tuổi thọ của răng implant.

Tăng tuổi thọ răng implant: Chọn công nghệ kỹ thuật số tại Nha khoa Premier

Là trung tâm implant đầu tiên tại Việt Nam, cùng đội ngũ bác sĩ giỏi, chuyên môn cao, Nha khoa Premier luôn mong muốn mang đến cho khách hàng những giải pháp điều trị hoàn hảo đối với các trường hợp răng hư hỏng nặng hay mất răng.

Trồng răng implant có bền không

Công nghệ implant Fast 3D với nhiều ưu điểm vượt trội

Với công nghệ Implant kỹ thuật số hiện đại sử dụng trụ implant Spiraltech của Mỹ có thể thay thế hiệu quả cho tất cả các trường hợp mất một hay nhiều răng với tốc độ tích hợp xương và lành thương nhanh. Độ bền vượt trội và khả năng duy trì kết quả trọn đời cũng là ưu điểm vượt trội của công nghệ implant tiên tiến tại Nha Khoa Premier.

Bên cạnh chuyên môn cao và sự tận tâm của đội ngũ bác sĩ giàu kinh nghiệm, để đảm bảo ca cấy ghép đạt kết quả như mong đợi, Nha khoa Premier ứng dụng hệ thống thiết bị chuyên khoa hiện đại. Từ máy chụp X-Quang bằng hệ thống Cone Beam CT 3D, phần mềm Simplant 3D, máy chụp phim toàn cảnh và phim sọ nghiêng với máy Ortho (Panorex & Cephalometric)…

Quy trình cấy ghép implant được bác sĩ lên kế hoạch bài bản đúng theo tiêu chuẩn quy định, đảm bảo những yêu cầu của quy trình cấp ghép implant Quốc tế và tiêu chuẩn an toàn của Bộ Y tế đề ra. 

Đến với Nha Khoa Premier, bạn không cần bận tâm đến chất lượng hay tuổi thọ của răng implant. Vì tất cả đã có chúng tôi lo, việc của bạn chỉ cần thật rạng rỡ với hàm răng khỏe mạnh.