Niềng răng không mắc cài là gì?

June 3, 2021 webmaster 0

NIỀNG RĂNG TRONG SUỐT – KỸ THUẬT CHỈNH NHA HIỆN ĐẠI

Niềng răng không mắc cài là một trong những kỹ thuật chỉnh nha mới và hiện đại hiện nay. Trong đó, phương pháp này sẽ sử dụng các khay niềng trong suốt để chỉnh sửa khuyết điểm của hàm răng thay vì loại khí cụ niềng răng mắc cài sứ hay kim loại như trước đây.

Niềng răng không mắc cài là gì

Niềng răng không mắc cài – Kỹ thuật MỚI trong chỉnh nha

Ai thích hợp với niềng răng không mắc cài ?

Dù bất kỳ lứa tuổi nào, ai mà không mong muốn có một nụ cười đẹp. Và 90% nụ cười đẹp sẽ quyết định bởi hàm răng của bạn. Đó là lý do mà nếu có bất kỳ khuyết điểm nào trên răng như:

 • Răng mắc không đều, chưa chuẩn khớp cắn.
 • Hô, móm răng.
 • Răng thưa, lệch lạc.
 • Hoặc bất kỳ ai mong muốn cải thiện các khuyết điểm trên răng.

Niềng răng không mắc cài có tốt không

Vì sao nên chọn niềng răng không mắc cài để cải thiện khuyết điểm trên răng:

Niềng răng không mắc cài có hiệu quả cao:

Cũng giống như các phương pháp khác, niềng răng không mắc cài cũng được thiết kế theo kích thước, tình trạng của từng bệnh nhân cụ thể. Do đó, đảm bảo sẽ điều chỉnh khuyết điểm trên răng hiệu quả. Đồng thời, do lực kéo dàn đều nên người đeo không cảm giác nhức mỏi. Đặc biệt, nhờ khay niềng trong suốt bằng nhựa an toàn nên không làm mòn men răng.

Niềng răng như không niềng răng:

Nếu bạn e ngại các phương pháp niềng răng sẽ khiến bạn mất tự tin khi giao tiếp. Bởi vì người đối diện sẽ biết bạn đeo khí cụ niềng, hoặc ăn uống phải kiêng kỵ đủ thứ. Vậy thì bạn nên tìm đến với niềng răng không mắc cài.

Niềng răng mắc cài có khay niềng được làm từ nhựa nha khoa trong suốt, vì vậy, khi giao tiếp trong các hoạt động thường ngày khó mà phát hiện bạn đang niềng răng nên đảm bảo tính thẩm mỹ cao trong các phương pháp chỉnh nha hiện nay.

Tiện lợi cho người dùng:

Nhờ sự kết hợp giữa đặc điểm khay niềng trong suốt và dễ dàng tháo lắp đã tạo được sự dễ chịu, thoải mái và linh hoạt cho người sử dụng. Bạn sẽ không còn ngần ngại vì niềng răng phải kiêng kỵ những món ăn yêu thích nhưng chỉ vì niềng răng khiến mình phải từ bỏ. Thậm chí, bạn có thể tự thay niềng răng theo sự chỉ dẫn của bác sĩ nếu như điều kiện không cho phép đến phòng khám vì thông thường 3 – 6 tháng bạn mới tái khám 1 lần.

Nhưng, lời khuyên tốt vẫn nên đến khám theo lịch trình chỉ định nhé.

Đảm bảo an toàn:

Khay niềng răng suốt trong niềng răng không mắc cài được làm từ nhựa nha khoa siêu an toàn và rất thân thiện với sức khỏe của người dùng. Vì vậy, bạn hãy cứ an tâm sử dụng mà không phải lo lắng đến bất kỳ vấn đề nào về dị ứng với cơ thể nhé.

Quy trình thực hiện niềng răng thông thường:

Bước 1: Tư vấn và khám lâm sàng

Bệnh nhân sẽ được thăm khám, tư vấn. Sau đó, bác sĩ sẽ nói rõ quy trình thực hiện như thế nào để giúp bệnh nhân hiểu rõ được quá trình điều trị của mình.

Bước 2: Chụp X quang để kiểm tra tình trạng răng và xương

Sau khi tư vấn và hiểu rõ quá trình điều trị, bác sĩ sẽ tiến hành chụp X Quang để kiểm tra được chi tiết tình trạng răng miệng của mỗi khách hàng. Bởi không có lý thuyết nào tốt hơn thực tiễn, tất cả các phương án điều trị phải được lên kế hoạch chính xác bằng các máy móc thiết bị hiện đại và hiện thực hóa bằng các con số cụ thể từ phim chụp X quang.

Bước 3: Lấy mẫu dấu hàm để kiểm tra về khớp cắn

Khi đã thống nhất được phác đồ điều trị thì bệnh nhân sẽ được đưa đi lấy mẫu hàm để thiết kế  và kiểm tra về khớp cắn cho từng khách hàng.

Niềng răng không mắc cài là gì

Bước 4: Lên kế hoạch điều trị và tư vấn sơ khởi cho khách hàng

Kế hoạch điều trị sẽ được đề cập rõ ràng như:

 • Phương pháp điều trị: Nhổ răng, mài kẻ, di xa, di gần,…
 • Thời gian bao lâu.
 • Chi phí.

Bước 5: Điều trị các vấn đề răng miệng và tiến hành đeo mắc cài

Trước khi đeo niềng răng, mỗi bệnh nhân sẽ được điều trị các vấn đề về răng miệng như sâu răng, nha chu, viêm lợi…. Đồng thời, bác sĩ sẽ hướng dẫn bệnh nhân đeo và tháo lắp khay niềng đúng kỹ thuật khi thực hiện tại nhà.

Bước 6: Tái khám định kỳ

Theo lịch trình bác sĩ chỉ định, thường là từ 2-3 tháng một lần. Bệnh nhân sẽ đến kiểm tra để theo dõi sự thay đổi trên cung hàm. Từ đó, bác sĩ sẽ điều chỉnh khay niềng phù hợp với từng giai đoạn cụ thể.

Bác sĩ tái khám niềng răng cho khách hàng theo chỉ định bác sĩ

Niềng răng không mắc cài tại trung tâm nha khoa uy tín.

Bạn có thể chọn niềng răng không mắc cài tại bất kỳ trung tâm nào. Nhưng, để chọn được một địa chỉ đảm bảo hiệu quả, an toàn và chất lượng thì đòi hỏi địa chỉ đó phải có đủ các yếu tố như:

 • Đội ngũ bác sĩ có nhiều kinh nghiệm, chuyên môn cao.
 • Hệ thống cơ sở vật chất hiện đại.
 • Đã thực hiện thành công cho nhiều ca niềng răng.
 • Uy tín thương hiệu của Nha khoa đó.

Niềng răng không mắc cài là một trong những kỹ thuật mới giúp bạn có được hàm răng đều đẹp và hoàn toàn thoải mái dễ chịu. Đây chính là lựa chọn đúng đắn cho những ai mong muốn cải thiện các khuyết điểm mà vẫn đảm bảo thẩm mỹ.