Mất Răng Số 6 Chưa Hẳn Cần Trồng Răng Implant?

June 14, 2021 webmaster 0

GIẢI PHÁP KHI BỊ MẤT RĂNG SỐ 6

Răng số 6 nằm trong bộ răng cối lớn đóng vai trò ăn nhai chính trong khuôn hàm. Do đó khi bị mất răng này, chúng ta hay tìm đến các giải pháp phục hình răng như cầu răng sứ hoặc cấy ghép răng (trồng răng implant). Trong bài viết dưới đây, Nha Khoa Premier xin chia sẻ đến bạn cách khắc phục việc mất răng số 6 với các biện pháp phục hình trên.

Răng Số 6 là răng nào?

Vị trí của Răng Số 6

2 trường hợp mất răng số 6 phổ biến

Trường hợp 1: Mất răng số 6 đối với khuôn hàm đều

Trường hợp đầu tiên là người bệnh có khuôn hàm đều, răng mọc đúng vị trí không xâm lấn, xê dịch. Việc mất răng số 6 đồng nghĩa vị trí ăn nhai của răng bị mất đi. Khoảng trống của răng sẽ là điều kiện tự nhiên cho răng đối mọc trồi. Các răng còn lại bị thưa. Phần xương răng sẽ bị tiêu đi theo thời gian. Ở trường hợp này, phương pháp trồng răng implant là lựa chọn phù hợp.

Ngoài implant, kỹ thuật bắc cầu răng sứ cũng là giải pháp phù hợp. Tuy nhiên theo Bác sĩ Võ Văn Tự Hiến – Chủ tịch Hội Chuyên Gia Trồng Răng Implant Quốc Tế tại Việt Nam cho biết: “Phương pháp này chỉ giúp tạo thân răng, phần xương tại chân răng sẽ bị tiêu hao theo thời gian, lực nhai của răng sứ thay thế răng bị mất và 2 răng bên cạnh bị kém, tuổi thọ răng giảm thiểu. Đặc biệt, khi làm cầu sứ phải mài đi 2 răng thật 2 bên, răng thật bị tổn hại và có thể phải chữa tủy. Vì vậy, kỹ thuật này không được đánh giá cao.”

Nên chọn làm răng kiểu gì khi mất răng số 6

Cầu răng sứ hoặc trồng răng Implant là 2 phương pháp phổ biến thường dùng cho người mất răng số 6

Trường hợp 2: Mất răng số 6 đối với hiện trạng răng xô lệch

Trường hợp thứ 2 là người bệnh mất răng số 6 đối với hiện trạng răng vẩu, mọc chen chúc, xô lệch. Tại Việt Nam, hơn 60% khách hàng mất răng ở vị trí này có kèm theo các dấu hiệu như răng mọc chen chúc, xô đẩy nhau, v.v. Nguyên nhân chủ yếu bắt nguồn từ chính thói quen chăm sóc răng miệng không đúng cách của người bệnh. Tuy nhiên, theo đúng chuyên môn và kinh nghiệm của các Bác sĩ uy tín về vấn đề phục hình, trường hợp này trồng răng Implant hay cầu răng sứ sẽ không phải là sự lựa chọn thuyết phục và.

Vậy đâu là giải pháp hiệu quả mà các Bác sĩ uy tín lựa chọn?

Cách khắc phục cho vấn đề: Mất răng số 6 kèm dấu hiệu răng lệch lạc và vẩu.

Khi răng số 6 mất đi, các răng khác mọc xô lệch, chồng chéo vào nhau kèm hiện tượng vẩu, việc sử dụng kỹ thuật chỉnh nha để dịch chuyển răng về đúng vị trí là giải pháp đảm bảo chức năng răng được các Bác sĩ khuyến khích khách hàng nên sử dụng. Bởi răng số 6 bị mất vô tình tạo khoảng trống thuận lợi để dịch chuyển các răng lệch lạc về đúng vị trí trên khuôn hàm giúp khuôn hàm đều, đẹp, răng không còn xô lệch. Bên cạnh đó, khoảng trống khi mất răng số 6 sẽ được bác sĩ tận dụng để tạo khoảng nhằm xếp đều lại tất cả các răng đảm bảo được thẩm mỹ và khớp cắn tối ưu.

Mất răng số 6 nên làm gì

Đối với răng lệch lạc, vẫu kèm tình trạng mất răng số 6 thì sử dụng kỹ thuật niềng răng là phương pháp hiệu quả

Lựa chọn trung tâm uy tín là điều cần thiết cho khách hàng bị mất răng:

Bạn cần lựa chọn một trung tâm khi đến thăm khám và được sự hội chuẩn về kế hoạch điều trị với đội ngũ bác sĩ chuyên sâu:

Bác sĩ chuyên phẫu thuật Implant kết hợp với đội ngũ bác sĩ chuyên về phục hình trên Implant và chỉnh nha

  • Th.S Bác sĩ Albert Việt Lê: Chuyên gia về implant và Nha chu tại MỹÚc 18 năm

Việc xác định phương pháp phù hợp với mỗi tình trạng bệnh lý là điều vô cùng cần thiết nhưng không phải địa chỉ Nha Khoa nào cũng có thể làm tốt. Bởi lẽ, chỉ cần một nhận định sai sẽ ảnh hưởng rất lớn đến sức khỏe răng miệng sau này. Chính vì lý do đó, Nha Khoa Premier khuyên bạn hãy tìm cho mình một địa chỉ Nha Khoa uy tín, chất lượng, Bác sĩ có y đức, chuyên môn cao để đưa ra kỹ thuật phù hợp với vấn đề mất răng mà bạn đang gặp phải.

Nha khoa uy tín

Tất cả khách hàng bị mất răng đều được các Bác sĩ tại Nha Khoa Premier thăm khám và tư vấn chi tiết

Hơn 15 năm trong lĩnh vực nha khoa, với sự dẫn dắt của Bác sĩ Albert Việt Lê, Nha Khoa Premier mong rằng sẽ đồng hành với bạn để cải thiện không chỉ trường hợp mất răng số 6 mà còn các trường hợp nha khoa liên quan khác.