Có nên trồng răng khi đang mang thai?

June 1, 2021 webmaster 0

SẢN PHỤ CÓ ĐƯỢC TRỒNG RĂNG IMPLANT HAY KHÔNG?

Mang thai là giai đoạn khá nhạy cảm với hàm răng của người Mẹ. Sự thay đổi nội tiết tố, thiếu hụt canxi, v.v là nguyên nhân dẫn đến các bệnh lý về răng miệng khiến răng bị mất, gãy. Nhiều người mong muốn tìm đến các phương pháp phục hình nha khoa để giải quyết vấn đề nhưng vẫn còn e ngại liệu có nên trồng răng implant khi đang mang thai?

Có bầu có được trồng răng implant không

Mẹ bầu rất dễ gặp phải những vấn đề về răng miệng như đau răng, rụng răng

Nguyên nhân gãy răng – sâu răng ở người Mẹ

Có 2 nguyên nhân dẫn đến sức khoẻ răng miệng của người Mẹ bị yếu đi.

1. Lượng nước bọt tiết ra trong thai kì giảm gây sâu răng.

Theo BS Dương Minh Hùng – báo Sức khỏe đời sống, trong nước bọt chứa những chất làm chắc men răng. Khi phụ nữ mang thai sẽ có sự giảm tiết nước bọt dẫn đến nguy cơ sâu răng tăng cao.

Đang có thai trồng răng implant có sao không

Thời kì mang thai sẽ có sự giảm tiết nước bọt dẫn đến tình trạng sâu răng.

2. Ăn vặt thường xuyên khiến răng bị sâu.

Trong giai đoạn, mẹ bầu sẽ thường xuyên cảm thấy đói bụng và thèm ăn. Một lượng lớn đồ ngọt được nạp cộng với việc vệ sinh răng miệng không được đảm bảo dễ khiến răng bị sâu và yếu đi.

Ưu điểm của phương pháp trồng răng Implant:

– Xương hàm ở vùng răng bị mất sẽ tiêu đi. Việc trồng răng sớm là cần thiết; bởi, nó sẽ giúp quá trình cấy ghép diễn ra đơn giản hơn và chi phí thấp hơn.

– Trồng răng implant sớm giúp người Mẹ ăn uống ngon miệng. Từ đó, việc bổ sung dưỡng chất cho người Mẹ và thai nhi diễn ra tốt hơn.

– Mất răng nếu không được trồng lại răng sớm sẽ dẫn đến tiêu xương và khiến các răng kế bên bị lệch, ảnh hưởng cấu trúc khớp cắn.

Vậy có nên trồng răng khi đang mang thai hay không?

Bất cứ ai khi mất răng đều mong muốn thực hiện phục hình nha khoa ngay. Tuy trồng răng implant được thực tế chứng nhận đang là phương pháp phục hình răng an toàn nhất hiện nay, bạn cũng nên cân nhắc thực hiện trong giai đoạn nhạy cảm này.

Trong tình huống buộc phải phục hình răng, bạn vẫn có thể thực hiện trồng răng implant. Tuy nhiên, có một vài lưu ý mà bạn không thể bỏ qua:

– Tuyệt đối không thực hiện trồng răng Implant khi thai nhi trong giai đoạn 1-13 tuần tuổi. Lúc này cơ thể mẹ và thai chưa ổn định.

– Trồng răng Implant khi mang thai chỉ có thể thực hiện khi thai nhi đã ổn định trong cơ thể mẹ, thường là nằm ở giai đoạn 13-36 tuần tuổi. Ở giai đoạn này, mẹ không còn bị nghén, nôn, tinh thần tốt hơn. Việc trồng răng implant sẽ an toàn và đạt hiệu quả tốt nhất.

– Tuân thủ nghiêm ngặt theo hướng dẫn của Bác sĩ.

– Lựa chọn địa chỉ nha khoa uy tín với đội ngũ bác sĩ có chuyên môn cao và trang thiết bị hiện đại. Bên cạnh việc tìm kiếm trên google, bạn có thể tham khảo thêm kinh nghiệm thực tiễn từ người thân hoặc bạn bè – những ai đã từng thực hiện trồng răng implant.

Tìm đến địa chỉ uy tín để các bác sĩ có tay nghề cao tư vấn về phương pháp trồng răng an toàn.

Trên đây là những chia sẻ của Nha Khoa Premier cho mẹ bầu đang có ý định trồng răng Implant, hy vọng sẽ giúp bạn đưa ra quyết định đúng đắn nhất.