125 Lê Thị Riêng, P. Bến Thành, Quận 1, HCM - 028 3925 6501   28 Tống Hữu Định, Phường Thảo Điền, Quận 2, HCM - 028 2224 2828
Bác sĩ Albert Việt Lê

Ths. Bs. Albert Lê Khôi Việt

Chuyên gia nha chu và cấy ghép răng hàng đầu tại Việt Nam

“Nụ cười có sức mạnh thật sự kì diệu. Một nụ cười đẹp khiến mọi khoảnh khắc đều trở nên đáng giá  và chạm đến trái tim người đối diện. Tôi mong muốn tất cả mọi người có thể trải nghiệm sức mạnh kì diệu ấy và tự tin tỏa sáng” – Ths. Bs. Lê Khôi Việt

Học vấn và sự nghiệp ở nước ngoài

Hoàn thành chương trình đào tạo bác sĩ răng hàm mặt tại Đại học Melbourne, Úc 1998 – 2003, Bác sĩ Albert Việt Lê tốt nghiệp loại ưu và giành được giải thưởng WJ Tuckfield về thành tích cao trong lĩnh vực phục hình răng. Sau khi tốt nghiệp, anh tiếp tục thực hiện đam mê của mình trong quân đội Úc với cương vị sĩ quan điều trị nha khoa toàn thời gian hoạt động trên nước Úc, Châu Á và Iraq từ năm 2003 đến 2007. Sau 5 năm, Ths.Bs Albert Việt Lê đã chuyển sang lực lượng quân đội dự bị và bắt đầu điều trị tư nhân toàn thời gian trong suốt 7 năm với chất lượng điều trị hiệu quả trong tất cả các lĩnh vực nha khoa. Trong suốt thời gian đó, Ths.Bs Albert Việt Lê cũng đã hoàn thành chương trình nâng cao chuyên ngành nội nha và phục hình và hoàn thành huấn luyện chuyên ngành Cấy Ghép Nha Khoa kéo dài 2 năm tại Đại học Melbourne từ năm 2011 đến 2012 nơi anh được huấn luyện về phẫu thuật và phục hình nâng cao.

Nhận thấy bản thân vẫn cần học hỏi và trau dồi nhiều kiến thức hơn nữa, Ths.Bs Albert Việt Lê đã chuyển đến Mỹ để hoàn thành khóa huấn luyện nâng cao về Nha chu và Cấy Ghép Nha Khoa tại Đại học Columbia (New York) – top 3 trường Đại học tốt nhất tại Hoa Kỳ. Trong suốt quá trình học, anh liên tiếp nhận được nhiều giải thưởng bởi thành tích học tập xuất sắc và điều trị lâm sàng giỏi nhất. Sau khi hoàn thành chương trình đào tạo kéo dài 3 năm, vào năm 2016, anh được mời về giảng dạy và nghiên cứu tại Đại học Columbia, Hoa Kỳ. Hiện nay, anh là chuyên gia cấp cao của Ủy ban Nha chu Hoa Kỳ.

Trăn trở của một người con xa quê hương

Tuy sinh ra và lớn lên ở Úc, trau dồi và tích lũy kinh nghiệm trong hơn nhiều năm làm việc ở nước ngoài, Bác sĩ Albert Việt Lê vẫn luôn đau đáu mong muốn được trở về Việt Nam – quê hương của bố mẹ để cống hiến. Anh chia sẻ: “ Tôi đã phục vụ nhiều người nước ngoài ở Úc và Hoa Kỳ. Tôi cũng may mắn được học và huấn luyện tại các trường danh tiếng. Bây giờ tôi muốn giúp đỡ và phục vụ người dân Việt Nam”. Nghĩ là làm, anh đã quay về Việt Nam và đóng góp cho nghề bằng việc giảng dạy và huấn luyện Bác sĩ răng hàm mặt tại đây.

Ngoài ra, Bác sĩ Albert Việt Lê cũng đóng vai trò quan trọng không kém tại Nha Khoa Premier với tư cách là chuyên gia chuyên sâu về nha chu và cấy ghép răng. Bác sĩ Albert Việt Lê mong muốn biến Premier Dental thành một khuôn mẫu chuẩn mực cho ngành nha khoa tại Việt Nam nói chung và chuyên ngành điều trị nha chu, cấy ghép nói riêng. Anh áp dụng những kiến thức tiên tiến đã học hỏi và tu nghiệp ở nước ngoài cho bệnh nhân tại phòng khám. Mục tiêu mà anh và các cộng sự luôn hướng đến đó là xây dựng Premier Dental trở thành một trung tâm nha khoa hàng đầu cung cấp dịch vụ chăm sóc khách hàng chân thành, tỉ mỉ và hoàn hảo.

Dấu ấn đậm nét của vị bác sĩ khiêm tốn nhưng sở hữu thành tích khủng

Có thể nói, với thành tích học tập khủng và nhiều năm kinh nghiệm trong nghề với hơn 2000 ca điều trị nha chu, hơn 1000 ca cấy ghép răng, và hơn 1000 ca phục hình sứ, Bác sĩ Albert Việt Lê có quyền tự hào với những thành công mà anh đã đạt được. Nhưng thực tế, cảm nhận của nhiều người về anh là một vị Bác sĩ hoà đồng, khiêm tốn, và rất tập trung vào công việc. Anh luôn sẵn sàng khi bệnh nhân cần và luôn chữa trị cho bệnh nhân với sự tận tâm cao nhất mà không một lời phàn nàn hay kêu ca.

Với lợi thế về tiếng Anh, Bác sĩ Albert Việt Lê có thể dễ dàng trao đổi với các bệnh nhân là việt kiều hoặc người nước ngoài. Vì vậy, càng ngày, nhiều khách hàng tìm đến Bác sĩ Albert Việt Lê để chữa trị cho mình. Nhờ thế mà Bác sĩ Albert Việt Lê được nhiều đồng nghiệp yêu mến và cảm phục. Lịch làm việc của anh luôn dày đặc do được đông đảo bệnh nhân trong và ngoài nước tin tưởng và ủng hộ.

Bên cạnh những thành tích khủng về nha khoa, Bác sĩ Albert Việt Lê có sở thích đặc biệt với du lịch. Hẳn bạn sẽ rất ngạc nhiên khi biết Bác sĩ Albert Việt Lê đã chu du được hơn 45 quốc gia. Anh còn đặt mục tiêu sẽ chinh phục 100 nước trong tương lai gần. Đối với anh, du lịch là cách hiệu quả nhất để giảm stress và học hỏi thêm những điều mới lạ. Ngoài ra, anh cũng thích chơi tennis, xem phim, và thưởng thức những vở Broadway kinh điển.

Câu châm ngôn yêu thích nhất và cũng là kim chỉ nam của Bác sĩ Albert Việt Lê: ” Đừng cố gắng trở thành người thành công mà hãy cố gắng trở thành người có giá trị” ( Albert Einstein). Dường như, người ta chưa bao giờ thấy anh tỏ ra mệt mỏi hay than vãn về bất kì điều gì, mà anh cứ thế say mê lặng thầm cống hiến cho nền nha khoa nước nhà.

ThS. Bs Albert Lê Khôi Việt – Bác sĩ Chuyên Gia Nha chu và Cấy ghép Nha Khoa, học tập và tu nghiệp nhiều năm tại Mỹ và Úc
với hơn 20 năm kinh nghiệm lâm sàng quốc tế

  • Bác sĩ Răng Hàm Mặt – Đại học Melbourne, Úc (2003)
  • Thạc sĩ Cấy ghép Nha khoa & Phục hình – Đại học Melbourne, Úc (2012)
  • Thạc sĩ Nha chu & Cấy ghép Nha Khoa – Đại học Columbia, New York, Mỹ (2016)
  • Thành viên cấp cao Ủy ban Nha chu & Cấy Ghép Nha Khoa Hoa Kỳ: https://www.icoi.org/

Read more: